Hotline: 091.919.6168

Trường ĐH Y dược TP.HCM công bố học phí và chỉ tiêu tuyển sinh năm 2018

Pi 28/03/2018 07:36
Trường ĐH Y dược TP.HCM công bố học phí và chỉ tiêu tuyển sinh năm 2018
TGT - Theo đó, năm 2018 Trường ĐH Y dược TP.HCM sẽ tuyển 2050 chỉ tiêu. Học phí năm học 2017-2018 là 11.700.000 đồng/ năm/ sinh viên. Lộ trình tăng học phí tối đa theo Nghị định 86 của Chính phủ.

Trường ĐH Y dược TP.HCM xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 bằng điểm 3 môn: toán, hóa, sinh; Không sử dụng điểm thi được bảo lưu theo quy định tại Quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT để tuyển sinh. 

Chỉ tiêu như sau: 

Trường ĐH Y dược TP.HCM công bố học phí và chỉ tiêu tuyển sinh năm 2018

Trong trường hợp thí sinh trong trường hợp đồng điểm, trường sẽ dùng tiêu chí phụ. Thứ nhất là điểm môn tiếng Anh trong kỳ thi THPT quốc gia, thí sinh không có điểm ngoại ngữ sẽ không được áp dụng quy định này (thí sinh được tính 10 điểm trong trường hợp được miễn bài thi môn tiếng Anh theo quy định Bộ). Thứ hai, nếu vẫn này vẫn xảy ra đồng điểm, trường sẽ ưu tiên thí sinh có nguyện vọng cao hơn.

Về tuyển thẳng, năm 2018, Trường ĐH Y dược TP.HCM sẽ tuyển thẳng 101 chỉ tiêu tuyển thẳng cho tất cả các ngành. Trong đó nhiều nhất là ngành dược học 22 chỉ tiêu và y khoa 20 chỉ tiêu.

Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia thi olympic quốc tế môn Hóa được tuyển thẳng vào học ngành Dược học hoặc Kỹ thuật xét nghiệp y học. Môn Sinh được tuyển thẳng vào một trong các ngành trừ ngành dược học. 

Thí sinh đoạt giải trong kỳ thi quốc gia: Môn Sinh, thí sinh đoạt giải Nhất trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia được tuyển thẳng vào y khoa hoặc răng hàm mặt. Các giải Nhất, Nhì, Ba được tuyển thẳng vào các ngành còn lại trừ y khoa, răng hàm mặt, dược học.

Môn Hóa: Thí sinh được giải nhất sẽ được tuyển thẳng vào ngành Dược học. Các giải Nhất, Nhì, Ba được tuyển thẳng vào ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học.

Thí sinh đoạt giải trong Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia do Bộ GD-ĐT tổ chức năm 2017 có dự án, đề tài nghiên cứu liên quan đến lĩnh vực y, sinh học và nội dung đề tài phù hợp ngành đào tạo sẽ được tuyển thẳng vào ngành y học cổ truyền, y học dự phòng (giải nhất); giải nhất, nhì, ba tuyển thẳng vào các ngành: điều dưỡng, điều dưỡng chuyên ngành gây mê hồi sức, điều dưỡng chuyên ngành hộ sinh, y tế công cộng, kỹ thuật xét nghiệm y học, kỹ thuật phục hồi chức năng, kỹ thuật hình ảnh y học, kỹ thuật phục hình răng, dinh dưỡng. Đề tài về lĩnh vực hóa học, dược học đoạt giải nhất, nhì, ba được tuyển thẳng vào ngành kỹ thuật xét nghiệm y học.

Học phí năm học 2017-2018 là 11.700.000 đồng/ năm/ sinh viên. Lộ trình tăng học phí tối đa theo Nghị định 86 của Chính phủ. 


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Học sinh Hưng Yên “quẩy tưng bừng” trong hội thi thanh lịch

TGT - Nhóm học sinh quẩy tưng bừng trên sân khấu ở hội thi tài năng thanh lịch của trường. Đoạn clip sau khi được đăng tải khiến nhiều người thích thú.

Teen Sài thành vừa học vừa chơi với thử thách “Hào hứng khám phá”

Cùng với các ca sĩ như Đông Nhi, Hoàng Yến Chibi, Hồ Quang Hiếu, Isaac…các bạn trẻ ở hàng loạt trường THPT và ĐH đã tham gia thử thách tìm hiểu kiến thức thông qua ứng dụng “15s khám phá”. Đây là hoạt động bổ ích khiến việc học các môn khô khan như Toán, hoá trở nên đầy hứng khởi.

Cơ hội được thể hiện khả năng tiếng Anh và dẫn tour khách Tây cho sinh viên Hà Nội

Câu lạc bộ Dẫn tour Tình nguyện Hanoikids mở đơn đăng ký đợt Tuyển thành viên Mùa xuân năm 2018 dành cho những bạn trẻ mong muốn phát triển bản thân, cải thiện khả năng Tiếng Anh của mình và được trao đổi văn hóa với những quốc gia lớn trên thế giới.

Trai xinh, gái đẹp Học viện An ninh rạng ngời trong điệu nhảy dân vũ

TGT - Tại hội thi dân vũ của Học viện An ninh nhân dân (Hà Nội), những chàng trai cô gái năng động, tài năng đã làm nóng bầu không khí toàn trường.

ĐH Vinh sẽ tuyển thẳng học sinh trường chuyên

TGT - Theo đó, trường ĐH Vinh sẽ tuyển thẳng vào tất cả các ngành (trừ các ngành sư phạm) đối với học sinh tốt nghiệp hệ chuyên của các trường THPT chuyên trên toàn quốc tại đợt tuyển sinh năm 2018.

Tân Hoa khôi Cần Thơ siêu xinh đẹp và giấc mơ làm BTV Truyền hình

TGT - Ngoài sở hữu gương mặt khả ái, làn da trắng cùng nụ cười tươi tắn, cô nàng 9X Kiều Vân còn gây được sự chú ý và nhiều người biết đến là một Hoa khôi xinh đẹp, duyên dáng đến từ Cần Thơ.

Đã mắt với bộ ảnh kỷ yếu phong cách Cô Ba Sài Gòn của team Nghệ An

TGT - Không lựa chọn trang phục áo dài hay cử nhân, các thành viên đã quyết định thực hiện bộ ảnh kỷ yếu theo phong cách “Cô Ba Sài Gòn” độc đáo, phảng phất nét hoài niệm xưa cũ.

Nhiều trường THPT ở HN công bố phương án tuyển sinh

TGT - Một số trường THPT ở Hà Nội đã công bố phương án tuyển sinh lớp 10 cho năm học 2018-2019, trong đó nêu rõ lịch nộp hồ sơ và lịch thi và hầu hết vào cuối tháng 5- đầu tháng 6.

Nổi bật

Mới nhất