Hotline: 091.919.6168

Trường học đã dạy bạn thành công chỉ có thể dựa vào chính mình hay chưa?

Lim 02/11/2018 07:14
Trường học đã dạy bạn thành công chỉ có thể dựa vào chính mình hay chưa?
TGT - Cuộc sống vốn có nhiều thăng trầm khắc nghiệt, nếu bạn chỉ dựa vào những kiến thức sáo rỗng và vô bổ. Hãy coi đó chỉ là hành trang, khi thực sự cần thiết thì dùng, còn lại hãy sống bằng chính những gì bạn trải nghiệm.

Trường học đã dạy bạn thành công chỉ có thể dựa vào chính mình hay chưa? - Ảnh 1.

Tuân thủ nguyên tắc đúng giờ

Có những việc rất đơn giản nhưng không phải ai cũng làm được, lý do là vì họ luôn lười biếng và ỷ lại. Sống như thế nào tùy bạn nhưng nếu bạn đã đặt ra mục tiêu để thành công bạn phải tuyệt đối nguyên tắc - luôn luôn đúng giờ.

Bởi đúng giờ chính là tiêu chí quan trọng để người khác đánh giá sự chuyên nghiệp, đồng thời đây cũng là thói quen cần thiết của mỗi người. Ví dụ bạn làm trong ngành kinh doanh, giao tiếp với khách hàng, bạn không thể lấy thời gian làm tiêu chí quan trọng được. Khi bạn tuân thủ thời gian một cách chính xác sẽ cho thấy bạn là người đáng tin cậy. Nó cho thấy rằng bạn quan tâm và tôn trọng thời gian của người khác, với cách làm việc như vậy, chắc chắn ai cũng muốn hợp tác với bạn.

Suy nghĩ tích cực và mỉm cười

Trường học đã dạy bạn thành công chỉ có thể dựa vào chính mình hay chưa? - Ảnh 2.

 

Hãy thử tưởng tượng khi bạn đi học, bạn cau có khó chịu thì điểm số của bạn có thay đổi hay không? Ở trường học, bạn khó chịu thế nào cũng không ai để ý nhưng đi làm thì khác, chỉ cần bạn lúc nào cũng mặt mày đăm chiêu, bạn sẽ đánh mất thiện cảm trong mắt người khác. Vì thế, bạn đừng quên tử tế với tất cả mọi người, mọi lúc mọi nơi. Bạn sẽ ngạc nhiên về tầm quan trọng của những người bảo vệ, những nhân viên lễ tân và hay trợ lý giám đốc. Sự giúp đỡ của họ hôm nay chính là thành công của bạn mai sau đấy.

Bận đến mấy cũng phải trả lời người khác

Trường học đã dạy bạn thành công chỉ có thể dựa vào chính mình hay chưa? - Ảnh 3.

 

Có những cuộc gọi khiến bạn vô cùng khó chịu, bạn lờ nó đi và dần dần sự khó chịu lan sang đối phương. Nếu bạn muốn kinh doanh và có mối quan hệ tốt, bạn phải trả lời họ trong vòng 24h, cho dù kết quả là tốt hay xấu.  Điều này cũng rất có ích với các mối quan hệ khác trong cuộc sống. Hãy gọi lại khi nhận được cuộc gọi nhỡ, đừng khiến cuộc sống thêm mệt mỏi bởi những trò chút bắt vô nghĩa. Các vấn đề chỉ có thể được giải quyết khi có các cuộc đối thoại.

Hãy tìm một người bạn đồng hành giỏi

Trường học đã dạy bạn thành công chỉ có thể dựa vào chính mình hay chưa? - Ảnh 4.

 

 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

Đừng coi thường việc này vì một người đồng hành giỏi cho bạn rất nhiều lời khuyên bổ ích. Bạn cần những người thực sự giỏi trong quá trình làm việc mới giúp ích cho sự nghiệp của bạn. Người cố vấn không chỉ là một người thầy giỏi mà thường xuyên hơn, họ chính là những người bạn mà ta có thể tin tưởng. Họ có kiến ​​thức, sự kiên nhẫn và sẵn sàng truyền đạt kinh nghiệm - theo giả định rằng bạn sẵn lòng lắng nghe, học hỏi và nắm lấy những gì họ nói. Không ai thành công một mình, đằng sau mỗi người thành công là những người cố vấn tâm huyết.

Dù là nhân viên hay là sếp hãy hoàn thành nó với với tất cả trách nhiệm

Trường học đã dạy bạn thành công chỉ có thể dựa vào chính mình hay chưa? - Ảnh 5.

 

Có rất nhiều người có thói quen làm việc theo chức vụ, là nhân viên thì làm theo kiểu nhân viên, làm sếp mới thay đổi. Nhưng khi áp dụng vào công việc kinh doanh thì điều này hoàn toàn không đúng. Bạn phải học cách làm cẩn thận ngay từ khi bạn mới ở bậc thang đầu tiên.

Đừng mong chờ và ngồi đoán tương lai

Trường học đã dạy bạn thành công chỉ có thể dựa vào chính mình hay chưa? - Ảnh 6.

 

Không ai nói bạn làm hết sức mình thì bạn sẽ thành công nhưng có một điều chắc chắn là bạn sẽ cảm thấy tự hào về bản thân mình, và bạn cũng sẽ trưởng thành. Đó có phải là sự thật? Cuộc sống này vốn dĩ đầy những điều bất ngờ, không phải lúc nào cũng có thể dự đoán được. Bạn không thể chỉ ngồi yên một chỗ và chờ đợi bởi vì khi bạn làm vậy, những thứ rủi ro thường xảy đến.

Tốt nhất nên cố gắng hết mình dù có chuyện gì xảy ra. Bạn phải chuẩn bị tốt để bước vào mọi tình huống với một kế hoạch toàn diện nhất. Khi bạn càng biết nhiều về con người, khách hàng, sản phẩm, thị trường, bạn càng có nhiều lợi thế. "Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng" là triết lý đúng với mọi thứ bạn làm trong thế giới này.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Là con gái giữa thời đại Shaming: Nhất định sống vì mình

TGT - Mạng Internet sinh ra là để con người ta thoải mái bày tỏ quan điểm. Chúng ta không thể cấm thiên hạ bình luận về mình, ta chỉ có thể quyết định được những bình luận đó ảnh hưởng đến cuộc sống của ta ở mức độ nào.

Bỏ việc văn phòng, cô gái này quyết tâm theo đuổi ước mơ đi du lịch

TGT - Đó là Jordyn Kraemer, cô gái trẻ quyết tâm bỏ chốn văn phòng ổn định để theo đuổi ước mơ. Cô tin rằng nếu mình làm việc chăm chỉ và có niềm tin vào bản thân thì chắc chắn sẽ thực hiện được những điều mình mong muốn.

Với 7 cách này, bạn sẽ không bao giờ bị chê nói chuyện "nhạt như nước ốc" nữa

TGT - Giao tiếp tốt thể hiện người khôn khéo, thu phục được đối phương, tạo cơ hội cho chúng ta thể hiện năng lực cá nhân. Tuy nhiên có những lúc chúng ta phải thừa nhận rằng mình nói chuyện vô cùng "thiếu muối" khiến người khác rất khó chịu.

Học cách lắng nghe chỉ trích để đạt được thành công như Jeff Bezos

TGT - Tỷ phú Jeff Bezos có 3 lời khuyên trong việc lắng nghe lời phê bình mà bất cứ ai đang trong quá trình phát triển bản thân cần học hỏi.

Bạn trẻ 9x từ bỏ chốn thành thị trở về với Đà Lạt xây dựng khu vườn

TGT - Trong cuộc sống này, từ bỏ một cuộc sống nơi phồn hoa về với chốn thôn quê đâu phải là một quyết định dễ dàng đặc biệt là với những bạn trẻ mới bước vào thanh xuân.

Bạn mãi "giậm chân tại chỗ" trong khi bạn bè đang thăng tiến, lý do là vì sao?

TGT - Đã bao giờ bạn đã tự hỏi, tại sao mình cố gắng nhiều như vậy mà vẫn thua bạn bè chưa?

5 nỗi sợ hãi quen thuộc của đời người

TGT - Sợ hãi nói chung là cảm xúc của con người, thế nhưng có những nỗi sợ hãi bạn hoàn toàn có thể chế ngự được nó. Vì vậy đừng vội phiền lòng.

Tay golf số 1 thế giới Brooks Koepka: Đừng bao giờ đánh thức những con chó

TGT - Sinh năm 1990, tay golf chuyên nghiệp người Mỹ Brooks Koepka giành vị trí số 1 trên bảng xếp hạng golf thế giới với thành tích vô địch CJ Cup 2018.

Nổi bật

Mới nhất