Hotline: 091.919.6168

Từ những câu chuyện gây náo động của thực tập sinh, bộ mặt đen tối của Kpop dần lộ diện

Holly1 04/07/2019 17:30
Từ những câu chuyện gây náo động của thực tập sinh, bộ mặt đen tối của Kpop dần lộ diện
Năm 2019 có thể được xem là năm đại hạn của nền âm nhạc Hàn Quốc. Không những gây ảnh hưởng lớn đến cá nhân có liên quan mà nó còn trực tiếp phơi bày bộ mặt dơ bẩn và u ám của Kpop.

Những câu chuyện đầy đau xót, gây náo động do chính các thực tập sinh hay nghệ sĩ Kpop trải lòng trong thời gian qua cũng khiến người hâm mộ có cái nhìn trực diện hơn đối với hiện thực của Kpop. Ẩn sâu bên trong của lớp mặt nạ màu hồng hào nhoáng của danh vọng, Kpop tồn tại như con ác quỷ gặm nhấm trên cả thân xác và tâm hồn của những “con mồi” ngây thơ, ôm giấc mộng nổi tiếng.

1. Nữ thực tập sinh chưa đủ tuổi thành niên bị ép quan hệ tình dục với các nhà đầu tư 40 tuổi

Từ những câu chuyện gây náo động của thực tập sinh, bộ mặt đen tối của Kpop dần lộ diện

Một người ẩn danh tự xưng là thần tượng Kpop đã chia sẻ về một câu chuyện khủng khiếp trong thời gian trước khi ra mắt của người đó. Cô gái đăng tải câu chuyện của mình với hy vọng mọi người sẽ cùng lắng nghe và hiểu thêm về những góc khuất đen tối của ngành công nghiệp giải trí lớn nhất nhì thế giới.

Theo người đăng, các thực tập sinh (3 trong số những người chưa đủ tuổi vị thanh niên) đã đến một quán bar để gặp mặt một số “ông lớn” nhà đầu tư. Tại đó, họ đã bị buộc phải rót rượu cho tất cả những người đó. Nhà đầu tư có tiếng nói nhất sẽ chỉ ra một cô gái xinh đẹp nhất trong nhóm thực tập sinh đó và rồi thực tập sinh đó đã lọt vào mắt xanh của các “con sói đói”. Cô gái sẽ được họ hẹn riêng một mình ở quán cà phê. Nhà đầu tư đã liên tục thuyết phục cô ấy “chơi” cùng hắn ta. Thậm chí, bọn họ còn đưa tiền để dụ dỗ, nhưng cô gái đó đã liên tục từ chối. Nhà đầu tư nổi giận và đe doạ cô ấy bằng cách nói mình sẽ cho những thành viên khác cơ hội tốt này.

Do đó, khi cô gái này chấp nhận, nhà đầu tư đã đưa người này đến một phòng tắm hơi, nơi mà cô gái không được sử dụng điện thoại hay tiền bạc để lạm dụng tình dục với người này. Khi cô gái tỉnh dậy, hắn ta đã để lại 100 USD cùng một tin nhắn nói rằng họ sẽ sớm gặp lại. Người đăng tiếp tục nói rằng, sau khi họ ra mắt, CEO đã hỏi thành viên xinh đẹp nhất nhóm về những trao đổi với nhà đầu tư. Nhưng cô không thể tiết lộ quá nhiều vì sợ họ sẽ lấy chuyện đó ra để uy hiếp và buộc cô phải công khai báo giới.

2. Câu chuyện của Prince Mak (JJCC)

Từ những câu chuyện gây náo động của thực tập sinh, bộ mặt đen tối của Kpop dần lộ diện
Prince Mak

Prince Mak của JJCC là một nghệ sĩ nổi tiếng người Úc gốc Hoa quảng bá solo tại Trung Quốc. Người này đã tiết lộ một số tin tức đen tối về ngành công nghiệp Kpop trong một tập của chương trình “The Prince Mak Hour”.

Trước hết, Mak đề cập đến những bản hợp đồng có giá trị từ 7 - 15 năm mà các thần tượng Kpop ký kết với công ty quản lý. Bản hợp đồng 7 năm ấy được ký kết ngay khi các thực tập sinh bước vào công ty. Tuy nhiên, định mức 7 năm chỉ được tính kể từ khi thực tập sinh ra mắt. Điều đó có nghĩa là, khoảng thời gian luyện tập dưới tầng hầm khi làm thực tập sinh sẽ trở nên vô định khi không được tính vào.

Về số tiền mà các nghệ sĩ Kpop được trả, hơn 80% - 90% sẽ rơi vào túi của ông chủ công ty, giữa các nghệ sĩ sẽ được chia đều theo quy định trên hợp đồng từ 10% - 20%. Các nghệ sĩ cũng bị buộc phải lao động quá sức khi họ chỉ có khoảng trung bình từ 3 - 4 giờ để nghỉ ngơi.

Về ngoại hình và cân nặng, các thần tượng cũng phải trải qua quá trình kiểm tra hàng tuần. Nếu họ vượt quá quy định về ngoại hình mà công ty yêu cầu, họ sẽ bị trách phạt bởi việc luyện tập thể dục nhiều hơn là cấm ăn uống. Cuối cùng, Prince Mak miêu tả cuộc sống của những thực tập sinh nước ngoài trong thế giới Kpop như “địa ngục” vì người Hàn không thích người ngoại quốc và họ cũng không quá rành tiếng Hàn để giao tiếp.

3. Thực tập sinh nam tiết lộ câu chuyện với nhà tài trợ

Từ những câu chuyện gây náo động của thực tập sinh, bộ mặt đen tối của Kpop dần lộ diện

Trong chương trình “PD Notebook”, một thực tập sinh nam (giấu tên) đã tiết lộ những sự việc trong quá khứ của mình với nhà tài trợ trực tuyến.

Một người từ công ty của anh ta đã giới thiệu anh với một người phụ nữ. Anh ta nói rằng người phụ nữ này thường tặng cho anh các món quà đắt tiền cùng các khoản phụ cấp từ 70 - 180 USD. Anh ta đã nhận nó vì anh không có bất cứ khoản thu nhập nào khác trong thời điểm đó. Từ từ, người phụ nữ ấy đưa cho anh các khoản tiền lớn hơn (lên đến 930 USD) và khuyên anh ta hãy nhận nó, xem như là một món quà.

Thời gian sau, người phụ nữ này đã nhắn tin cho anh và yêu cầu anh đến nhà cô ta. Khi anh từ chối, cô ta đã bực bội và hỏi anh về việc những điều mình đã cho anh trong khoảng thời gian vừa qua. Cảm thấy bất an, anh đã quyết định phá huỷ mối quan hệ với người phụ nữ này và nói rằng mình sẽ trả lại tất cả số tiền và quà tặng mà bản thân nhận được từ người này. Số nợ của anh khi đó lên đến 18.000 - 27.000 USD và anh đã phải làm việc cật lực để hoàn trả hết số nợ này.

4. Câu chuyện về cựu thành niên 31 tuổi của nhóm nhạc nữ

Từ những câu chuyện gây náo động của thực tập sinh, bộ mặt đen tối của Kpop dần lộ diện

Một nữ thần tượng 31 tuổi của nhóm nhạc nữ từng chia sẻ về điều hối tiếc nhất của mình trong 10 năm qua là việc theo đuổi giấc mơ thần tượng của nhóm nhạc nữ. Cô đã phải sống trong nợ nần từ các cuộc phẫu thuật thẩm mỹ mà cô đã làm chỉ để trông xinh đẹp hơn trên TV.

Theo người phụ nữ này, những nữ thần tượng dưới 163cm phải tương ứng với trọng lượng là 38kg. Nhưng nữ thần tượng này khi mới bắt đầu chỉ cao 160cm và do đó, cô đã phải nhịn đói trong suốt cả 10 năm. Mỗi thứ 6, họ sẽ được kiểm tra cân nặng. Nên vào mỗi thứ 7 và chủ nhật, họ sẽ trở nên điên cuồng hơn trong việc ăn. Công ty cũng đã thiết đặt các camera quan sát trong ký túc xá của họ và theo dõi việc sinh hoạt hằng ngày, họ cũng thường xuyên kiểm tra tủ lạnh của thần tượng. Họ phải ăn uống trong bí mật và ngay cả khi ăn xong, họ đều phải nôn hết ra ngoài.

Cô cũng tiết lộ, một số thực tập sinh đã chấp nhận những cám dỗ từ việc trở thành thần tượng và thoả hiệp đen tối với các nhà đầu tư. Một số khác thì không chịu nổi áp lực nên từ bỏ. Cuối cùng, cô cảm thấy hoàn toàn trống rỗng khi nhìn những người cô từng cùng cô tập luyện và ủng hộ những thực tập sinh đang được đào tạo. Cô đã kết thúc với một tin nhắn gửi cho cha mẹ và xin lỗi vì là một đứa trẻ không tốt.

5. CEO bị bắt vì môi giới mại dâm các thực tập sinh nữ

Từ những câu chuyện gây náo động của thực tập sinh, bộ mặt đen tối của Kpop dần lộ diện

Giám đốc điều hành của một công ty giải trí đã bị bắt vào tháng 5/2017 vì môi giới mại dâm cho các thực tập sinh nữ của công ty mình. Anh ta bị buộc tội 20 tháng tù giam và chịu phạt 17.800 USD. Anh ta khai nhận đã từng môi giới 4 nữ thực tập sinh cho một doanh nhân giàu có người Hàn Quốc ở Los Angeles.

6. Thần tượng và việc kiểm soát cân nặng

Từ những câu chuyện gây náo động của thực tập sinh, bộ mặt đen tối của Kpop dần lộ diện
Chaeyeon (DIA)

Nhiều thực tập sinh đã đề cập đến các vấn đề liên quan đến việc kiểm soát cân nặng của bản thân.

Chaeyeon (DIA) đã từng tiết lộ rằng cô trải qua kiểm tra cân nặng hằng ngày bằng các phương pháp khác nhau như đo đùi bằng thước dây. Cô tuyên bố có một định mức chung cho cân nặng của bản thân, nhưng nếu vượt qua định mức đó thì cô sẽ nhận sự trách phạt. Cô cũng đề cập rằng, khi cấp trên bảo phải giảm cân thì cô bắt buộc phải tuân thủ vô điều kiện.

Từ những câu chuyện gây náo động của thực tập sinh, bộ mặt đen tối của Kpop dần lộ diện
MoMo (TWICE)

MoMo của nhóm nhạc TWICE cũng tiết lộ từng giảm 7kg trong một tuần. Cô đã nhận được chỉ thị từ phía công ty nói rằng mình phải giảm 7kg để trình diễn trên sân khấu cho showcase. Cô cũng thú nhận không ăn bất cứ thứ gì ngoại trừ một miếng đá lạnh trong suốt cả tuần và phải đến phòng tập thể dục mỗi ngày.

Thậm chí, cô đã thường xuyên nôn ra ngoài với hy vọng giúp giảm cân. Cô giải thích rằng khi cô nằm xuống ngủ, cô sợ rằng mình không thức dậy nổi vào sáng hôm sau, và điều đó khiến cô bật khóc.

Từ những câu chuyện gây náo động của thực tập sinh, bộ mặt đen tối của Kpop dần lộ diện
Xiumin (EXO)

Xiumin - anh cả của EXO - cũng từng phải vật lộn với cân nặng của mình kể từ khi ra mắt và tiết lộ trên các chương trình cá nhân của EXO: “Chúng tôi chỉ ăn 1 lần trong 2 ngày và uống cà phê”. Xiumin cũng nói rằng bản thân chỉ nặng khoảng 53kg trong thời gian này.

7. Tiền lương đầu tiên mà AOA nhận được là sau 3 năm

Từ những câu chuyện gây náo động của thực tập sinh, bộ mặt đen tối của Kpop dần lộ diện
AOA

Nó đã được tiết lộ vào năm 2016 rằng AOA cuối cùng cũng được nhận thu nhập đầu tiên của họ sau 3 năm ra mắt. Do các chi phí như đào tạo, nhà ở, thức ăn,… nên các thực tập sinh thường phải trả cho công ty một khoản nợ rất lớn ngay cả khi họ đã ra mắt.

Đối với AOA, việc trả nợ này mất đến 3 năm sau khi họ có được nhiều thành công và danh tiếng hơn. Mặc dù thành công và nổi tiếng, nhưng họ vẫn không nhận được bất cứ thu nhập vào từ công việc cho đến khi họ trả hết nợ cho công ty quản lý.

8. Vụ bê bối của SOPA

Từ những câu chuyện gây náo động của thực tập sinh, bộ mặt đen tối của Kpop dần lộ diện
Ảnh cắt từ video của học sinh SOPA

Ngày 19/2/2019, các sinh viên của trường SOPA (viết tắt của Trường Trung học Nghệ thuật Biểu diễn Seoul) đã đăng tải một video với nội dung lên án sự tham nhũng và những hành vi sai trái mà họ phải chịu đựng từ ban giám hiệu nhà trường trong những năm qua.

Bao gồm việc trình diễn miễn phí tại các buổi tiệc của thầy hiệu trưởng, bị ép buộc rót rượu hay bị lạm dụng tình dục trong các bữa tiệc ấy. Trong khi chính phủ nhận được kiến nghị điều tra lại, nhưng sự việc có lẽ đã trôi vào dĩ vãng cùng kết quả không rõ ràng.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Chuyện thật như đùa: Snoop Dogg chúc mừng MV mới của Sơn Tùng M-TP nhưng đăng nhầm ảnh tài khoản giả danh Thiều Bảo Trâm

Ngày 4/7, nam rapper Snoop Dogg vô tình đăng tải bức ảnh chúc mừng thành tích MV của Sơn Tùng M-TP dưới tài khoản giả danh của Thiều Bảo Trâm khiến nhiều người thích thú.

Giữa lúc Sơn Tùng M-TP đang chiếm trọn Vpop, Nam Em thông báo quay trở lại với MV mới "Anh muốn quên em không?

Việc Nam Em phát hành sản phẩm mới ở thời điểm hiện tại có thể nói rất mạo hiểm vì nguy cơ sẽ bị Sơn Tùng M-TP "nhấn chìm" sẽ rất cao vì MV "Hãy trao cho anh" của nam ca sĩ gốc Thái Bình vẫn đang là "siêu phẩm" nhận được sự quan tâm không chỉ với công chúng trong nước mà còn ở quốc tế.

Rộ thông tin Black Pink sẽ đến Việt Nam trong thời gian tới khi lịch trình chuyến bay được tiết lộ

Lịch trình chuyến bay đến Việt Nam của Black Pink tiếp tục được một Twitter chuyên chia sẻ lịch bay của idol Kpop đăng tải khiến nhiều người không khỏi phấn khích.

"Hãy trao cho anh" trở thành MV đầu tiên và duy nhất đạt 2 triệu likes của Vpop

Không còn phá đảo kỷ lục, Sơn Tùng M-TP chính thức xác lập thành tích đầu tiên và duy nhất về cho nền âm nhạc Vpop khi MV Hãy trao cho anh của nam ca sĩ vừa chính thức cán mốc 2 triệu lượt likes trên Youtube.

Chiêm ngưỡng top 3 thực tập sinh có nhan sắc dẫn đầu ‘Produce X 101’ do Knet bình chọn

Chương trình tuyển chọn thần tượng sống còn ‘Produce X 101’ của Mnet đã dần đi đến hồi kết. Cùng với top 11 thực tập sinh ra mắt cuối cùng, thì thứ hạng nhan sắc của các chàng trai cũng khiến Knet quan tâm.

"Bà Lisa Vê Lốc" khoe nút vàng Youtube có được chỉ sau 4 video đăng tải

Lisa chính thức cầm trên tay nút vàng của Youtube sau khi đạt 1 triệu lượt đăng ký với vỏn vẹn bốn video. Thành tích đáng ngưỡng mộ chứng minh sức hút của em út nhà Black Pink đã được chính Lisa tự tay khoe trên trang cá nhân.

1500 USB bán sạch trong 2 ngày, Đan Trường khẳng định: “Khán giả là món quà vô giá đối với tôi"

Đan Trường vừa phát hành USB - The Best of Dan Truong's songs đến khán giả yêu âm nhạc Việt. Dự án bao gồm 165 bài hát gắn lên với tên tuổi của nam ca sĩ khi mới chập chững bước vào nghề đến lúc có chỗ đứng nhất định trên thị trường giải trí. Để có thể hoàn thiện dự án khủng này, nam ca sĩ đã mất hơn 3 tháng chuẩn bị, cân đối giữa thời gian đi diễn, chăm sóc gia đình nhằm mang đến sự chỉn chu nhất cho người xem.

Sơn Tùng M-TP lập kỉ lục chưa từng có trong lịch sử: "Hãy trao cho anh" lên top 1 trending Youtube Hàn Quốc!

0h ngày 3/7, tức khoảng sau 28 tiếng ra mắt, MV "Hãy trao cho anh" của Sơn Tùng M-TP đã lập kỉ lục chưa từng có trong lịch sử nhạc Việt trên "lãnh địa" Youtube Hàn Quốc: xuất sắc vươn lên top 1 trending Youtube Hàn Quốc.

Nổi bật

Hà Hồ khẳng định, cô chỉ chờ đám cưới của con trai, chờ khoảnh khắc được nắm tay con trai và ngắm con hạnh phúc.

Liên tục khoe ảnh diện bikini gợi cảm, Phương Linh: Về quê vali nặng 35 kg chứa toàn bikini

Ở tuổi 35, Phương Linh tự tin và hài lòng với cơ thể khỏe khoắn, săn chắc của mình.

Maddox: Cậu bé châu Á có 3 cái tên, 3 người bố, được Angelina Jolie chọn giao phó toàn bộ tài sản 2600 tỷ đồng

Cậu con trai cả Maddox là người con duy nhất cùng Angelina Jolie trải qua hai lần sóng gió đổ vỡ hôn nhân và cũng là người cô tin cậy giao phó toàn bộ tài sản khi Jolie qua đời.
Năm 2019 có thể được xem là thời điểm có rất nhiều nhóm nhạc nam tài năng ra mắt. Chỉ tính riêng những cái tên đạt được thành tích đáng kể đã có đến 4 nhóm nam chắc suất tranh giải “tân binh quái vật” vào dịp cuối năm.
" Once upon a time in... Hollywood" (Chuyện ngày xưa ở… Hollywood) còn là bộ phim thứ 9 trong lời hứa hoàn thành 10 tác phẩm trước khi giải nghệ của Quentin Tarantino. Vì thế mà dự án đã được nhà làm phim tài ba chăm chút kỹ lưỡng từ kịch bản “thai nghén” trong nhiều năm cho đến dàn diễn viên tên tuổi bậc nhất Hollywood hiện nay.
"Lấn làn mà còn sinh sự, bị cả nghìn người chửi, có đáng không?", một tài khoản nhắn với tài xế.
Sau khi xét nghiệm thịt lợn (nem chua) mà nữ sinh viên này mang vào sân bay Haneda của Nhật Bản, cơ quan chức năng cho biết đã tìm thấy virut Dịch tả lợn châu Phi. vụ việc cũng đã được công bố là trường hợp virut tả lợn châu Phi đầu tiên được phát hiện ở Nhật Bản.

Mới nhất

Showbiz

 

- Ngân Thơ -

 

03:00

23/07/2019

Quang Trung vừa bị mẹ chất vấn vì quyết định bấm lỗ tai để thuận tiện cho công việc. Trước sự phản đối...

Showbiz

 

- Holly1 -

 

03:00

23/07/2019

" Once upon a time in... Hollywood" (Chuyện ngày xưa ở… Hollywood) còn là bộ phim thứ 9 trong lời hứa...

Âm nhạc

 

- Holly1 -

 

03:00

23/07/2019

Năm 2019 có thể được xem là thời điểm có rất nhiều nhóm nhạc nam tài năng ra mắt. Chỉ tính riêng những...

Tin tức

 

- Yến Nhi -

 

02:00

23/07/2019

Trong môi trường công sở hiện đại, tiếng Anh trở thành ngôn ngữ được sử dụng hàng ngày. Tuy nhiên, có...

Tin tức

 

- Dung -

 

02:00

23/07/2019

Sau khi xét nghiệm thịt lợn (nem chua) mà nữ sinh viên này mang vào sân bay Haneda của Nhật Bản, cơ quan...

Tin tức

 

- Holly1 -

 

02:00

23/07/2019

Giữa rừng thông tin về chuyện cá nhân, Hồng Đào và Quang Minh đều chỉ tập trung vào phim ảnh và công...

Cộng đồng mạng

 

- Dung -

 

01:30

23/07/2019

Với lòng trung thành vào một trái tim yêu thương, trung thành tuyệt đối với chủ nhân của mình, chú chó...

Giải trí

 

- Holly1 -

 

01:30

23/07/2019

Mặc dù không phải là một nghệ sĩ đình đám của showbiz, thế nhưng anh chàng lợi hại này vẫn có được "đặc...

Showbiz

 

- Yến Nhi -

 

01:30

23/07/2019

Tuy nam nghệ sĩ cố tình dấu mặt bạn gái bằng những bức hình tình tứ nhưng chỉ chụp từ phía sau hoặc không...

Tin tức

 

- Dung -

 

01:00

23/07/2019

Ngồi giữa một bãi rác "siêu hôi khổng lồ", cặp đôi chàng Tây - nàng Việt này không những không khó chịu...

Âm nhạc

 

- Ngọc Trâm -

 

01:00

23/07/2019

iKON đã bắt đầu lịch trình sang Nhật trong hôm nay. Tuy nhiên khi xuất hiện tại sân bay, rất nhiều fan...

Showbiz

 

- Ngọc Trâm -

 

01:00

23/07/2019

Từng là "người tình màn ảnh" của Song Hye Kyo, nam diễn viên Won Bin đang có cuộc sống hôn nhân viên...

Âm nhạc

 

- Trâm Nguyễn -

 

11:30

23/07/2019

Chàng ca sĩ trẻ Rum vừa ra mắt sản phẩm chính thức đầu tiên của mình mang tên "Ôm trọn nỗi nhớ".

Showbiz

 

- Ngọc Trâm -

 

11:30

23/07/2019

Sau khi lời qua tiếng lại, Thu Quỳnh và chồng cũ Chí Nhân bị khán giả nghi ngờ là đang "đá xéo" nhau...

Tin tức

 

- Dung -

 

11:30

23/07/2019

Theo ghi nhận tại hiện trường, vụ tai nạn liên hoàn có liên quan đến 1 xe tải, một xe khách và liên lụy...