Hotline: 091.919.6168

Tuyệt đối không bao giờ đăng 4 thứ sau đây lên Facebook nếu bạn muốn 'bình yên'

Duy Khang 17/04/2017 17:46
Tuyệt đối không bao giờ đăng 4 thứ sau đây lên Facebook nếu bạn muốn 'bình yên'
Mỗi người có quyền tự do ngôn luận trên mạng xã hội. Tuy nhiên, có những thứ mà bạn không nên đăng tải lên Facebook, vì lý do an toàn của bạn.

1. Không nên đăng địa chỉ nhà hoặc hình chụp nhà riêng

Đây là một trong những lỗi cơ bản nhất mà hầu như ai cũng phạm phải. Đăng tải công khai những thông tin nhạy cảm như địa chỉ nhà sẽ có thể gây nguy hiểm cho bạn sau này.

Lỡ như kẻ xấu có số điện thoại của bạn, dò ra Facebook cá nhân và từ đó biết được nhà riêng. Vậy là hết đường chạy. Do đó, tốt nhất đừng bao giờ đăng tải công khai địa chỉ hay hình ảnh nhà riêng lên mạng xã hội nhé.

2. Không nên check-in liên tục lên Facebook

Mỗi khi đi du lịch, hay thậm chí là đi chơi, các bạn trẻ ngày nay rất thích check-in lên Facebook. Tất nhiên, bạn có quyền “khoe” những nơi bạn đã từng đến lên mạng. Nhưng điều đó không hẳn là thông minh đâu.

Việc cập nhật liên tục những địa điểm bạn đang đi lên Facebook sẽ vô tình cho phép những kẻ xấu biết được lộ trình của bạn. Thậm chí họ còn có thể nắm được thói quen đi lại và lên kế hoạch làm hại bạn.

Còn nhớ những bộ phim hành động Mỹ, các hacker theo dõi lộ trình của nạn nhân và tiến hành bắt cóc họ. Điều này không chỉ diễn ra trên phim đâu!

3. Những bức hình riêng tư

Điều này thì quá cơ bản rồi bạn nhỉ. Có thể trong lúc phấn khích bạn sẽ muốn chia sẻ ngay những bức hình loại này lên Facebook. Nhưng sau đó lại quên gỡ xuống. Sẽ có nhiều người lợi dụng những bức ảnh này để làm hại bạn.

4. Thông tin thẻ ngân hàng hoặc liên quan đến tài chính

Nghe có vẻ khó tin nhưng có một cơ số người dùng thích đăng ảnh chụp thẻ tín dụng của họ trên mạng xã hội. Hoặc họ “cẩn thận” bằng cách chỉ gửi qua inbox. Kiểu này cũng chết cả!

Không nên để lộ những thông tin hết sức nhạy cảm như thế này lên Facebook. Thậm chí không được lộ mã số thẻ, chứ đừng nói là thẻ ngân hàng.

Giả sử hacker biết được thông tin thẻ của bạn, hắn ta chỉ cần ngày sinh của bạn và nơi ở (mời bạn xem lại điều thứ 1) là đủ để trích xuất toàn bộ thông tin tài chính của bạn. Hậu quả là hắn có thể rút sạch tiền trong tài khoản bạn trong nháy mắt.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Lịch sử cuộc chạy đua vũ trang về camera của các hãng smartphone trên thế giới

Đã hết thời chạy đua về số Pixel, các hãng smartphone đang dần nhận ra rằng người dùng có những yêu cầu còn cao hơn thế nữa.

Với thiết bị này, bạn có thể tận hưởng cốc nước mát lạnh ngay giữa...sa mạc

Các nhà khoa học đã chế tạo thành công một thiết bị chạy bằng năng lượng mặt trời, có khả năng chiết tách nước tinh khiết từ không khí.

Hoảng hồn với thiết bị chụp ảnh có đến...16 ống kính DSLR cao cấp

Không thể tin được, trên đời này lại có một thiết bị được tích hợp đến...16 camera chụp ảnh chất lượng cao!

'Đại gia tiền lẻ' mang...núi tiền đi mua iPhone 7 Plus màu đỏ

Người đàn ông mang theo nhiều chồng tiền lẻ đến mua chiếc "điện thoại thần thánh" khiến nhiều người ngỡ ngàng.

Không kém cạnh gì Snow, ứng dụng này cho phép bạn tạo ra đoạn video ngắn vô cùng vui nhộn

Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến bạn một ứng dụng hỗ trợ “sống ảo” khác có thể mang về triệu Like cho bạn.

Cập nhật tin tức vụ toà nhà Samsung bị giấu chất nổ bên trong

Cách đây vài giờ đồng hồ, cảnh sát Hàn Quốc nhận được thông tin về chất nổ có trong toà nhà Samsung. Ngay lập tức, toàn bộ nhân viên đã được sơ tán.

Vietnam Mobile Day 2017 - ‘Đại hội’ di động năm nay có gì hot?

Năm nay, chuỗi sự kiện Vietnam Mobile Day đánh dấu sự hiện diện lần thứ 7 tại nước ta - quốc gia được cho là có nền công nghiệp mobile phát triển và năng động bậc nhất thế giới.

5 mẹo hay giúp bạn giải phóng vài GB dung lượng bộ nhớ trên iPhone

Một trong những cảm giác gây ức chế nhất là đang dùng iPhone mà hết dung lượng. Có cách nào để có thêm bộ nhớ không nhỉ?

Nổi bật

Mới nhất