Hotline: 091.919.6168

"Về nhà đi con": Thư có được bồi thường không khi Vũ vi phạm hợp đồng, ngoại tình với Nhã?

Trang Tran 19/07/2019 15:00
"Về nhà đi con": Thư có được bồi thường không khi Vũ vi phạm hợp đồng, ngoại tình với Nhã?
Dưới góc nhìn pháp luật, liệu Thư có được bồi thường không khi Vũ ngủ với Nhã vi phạm vào bản hợp đồng hôn nhân cả hai đã ký?

Với chuyên ngành luật của mình và tình yêu dành cho bộ phim Về nhà đi con, nhiều khán giả đã trổ tài phân tích những tình huống pháp luật sẽ xảy ra nếu Vũ phản bội Thư. Liệu Thư có được bồi thường nếu Vũ ngoại tình vi phạm hợp đồng hôn nhân với Thư?

Về nhà đi con: Thư có được bồi thường không khi Vũ vi phạm hợp đồng, ngoại tình với Nhã?
Vũ ngoại tình vi phạm hợp đồng hôn nhân

Đầu tiên, muốn xác định có được đền bù hay không thì phải biết bản hợp đồng cả hai ký trước khi kết hôn có giá trị pháp lý hay không? Theo các quy định của pháp luật hiện hành thì chưa có bất kỳ sự công nhận nào đối với hợp đồng hôn nhân. Điều này đồng nghĩa với chuyện nếu Vũ và Thư kiện ra tòa thì bản hợp đồng hôn nhân này sẽ bị tuyên vô hiệu. 

Về nhà đi con: Thư có được bồi thường không khi Vũ vi phạm hợp đồng, ngoại tình với Nhã?
Thư và Vũ thời điểm ký hợp đồng hôn nhân

Ngoài ra, việc lập ra bản hợp đồng hôn nhân này của Vũ và Thư vi phạm vào những quy định tại Khoản 2 Điều 5 Luật Hôn nhân và gia đình. Cụ thể, Vũ và Thư kết hôn tự nguyện theo đúng quy định của pháp luật nhưng cuộc hôn nhân này chỉ để che mắt gia đình và sau khi ly hôn, Thư sẽ có được 3 tỷ. Thế nên cả hai vi phạm vào điểm a, điểm đ khoản 2 của điều luật này.

Về nhà đi con: Thư có được bồi thường không khi Vũ vi phạm hợp đồng, ngoại tình với Nhã?
Những quy định tại Khoản 2 Điều 5 Luật Hôn nhân và gia đình

Chính vì điều này mà cả hai có thể bị phạt vì vi phạm điều cấm của Luật Hôn nhân và gia đình. Cả hai có thể bị tuyên hủy kết hôn và bị xử phạt hành chính theo những quy định tại điểm b khoản 4 Điều 28 Nghị định 110/2013/NĐ-CP.

Về nhà đi con: Thư có được bồi thường không khi Vũ vi phạm hợp đồng, ngoại tình với Nhã?
Những quy định tại điểm b khoản 4 Điều 28 Nghị định 110/2013/NĐ-CP

Thế nên, dù là người chịu nhiều tổn thương trong cuộc hôn nhân này nhưng rất có thể Thư không có quyền đòi hỏi gì từ bản hợp đồng hôn nhân này kể cả khi Vũ mới chính là người vi phạm hợp đồng. 

Về nhà đi con: Thư có được bồi thường không khi Vũ vi phạm hợp đồng, ngoại tình với Nhã?
Thư có thể không được bồi thường cho bản hợp đồng hôn nhân này

Đón xem bộ phim Về nhà đi con vẫn đang tiếp tục phát sóng lúc 21h trên VTV1 để tiếp tục theo dõi xem Vũ và Thư sẽ giải quyết cuộc hôn nhân này ra sao.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Tình trạng đối lập của hai "tiểu tam" hot nhất hiện nay Nira (Chiếc lá cuốn bay) và Nhã (Về nhà đi con): Người được ủng hộ, kẻ bị đe dọa "chặt đuôi cáo"

Đều bị coi là "tiểu tam" khi chen ngang vào cuộc sống của người đã có gia đình nhưng nếu Nira (Chiếc lá cuốn bay) được ủng hộ hết mình thì Nhã (Về nhà đi con) lại bị tẩy chay trên khắp các diễn đàn.

It: Chapter Two giới thiệu trailer cuối đầy ám ảnh và điên loạn, hứa hẹn một cực phẩm phim kinh dị sẽ bùng nổ vào mùa phim cuối năm

Mới đây, It: Chapter Two đã “nhá hàng” đoạn trailer dài gần 2 phút rưỡi, hé lộ những phân cảnh kinh dị, máu me gây ám ảnh cho khán giả.

“21 ngày yêu em” tập 4: Fan “đứng ngồi không yên” trước khoảnh khắc Tuấn Trần hôn Salim say đắm

Ở tập trước, chiêu trò hãm hại Hạ Vũ của Thảo Minh bị chính Khải Phong phát hiện. Cả ba nhân vật trong lúc này không nói nên lời, trong khi Khải Phong bày tỏ tình cảm bằng cái nắm tay với Hạ Vũ thì Thảo Minh lại như người mất hồn vì cảm giác mọi thứ bỗng chốc vụt mất khỏi tầm tay mình.

"Về nhà đi con" preview tập 69: Bố Thư "bắt gian" Vũ và Nhã ngay tại trận, Dũng đã sẵn sàng nhảy vào "hôi của"

Tập 69 bộ phim "Về nhà đi con" sẽ tiếp tục vô cùng hấp dẫn khi ông Sơn bắt tại trận Vũ tình tứ với Nhã trong khi Dũng tuyên bố đã sẵn sàng nhảy vào "hôi của" khi Vũ và Thư thanh lý hợp đồng hôn nhân.

Thống kê thú vị: Chị Linh "Về nhà đi con" chửi Nhã đúng 3 phút 35 giây, thốt ra tổng cộng 400 từ

Màn chửi "tiểu tam" của Linh trong "Về nhà đi con" chắc chắn phải được ghi vào danh sách những phân cảnh ấn tượng của màn ảnh Việt.

Diễn viên đóng cảnh túm tóc, dọa chặt "đuôi cáo" Nhã: Tôi hạnh phúc đến mức mất ngủ cả đêm!

Trong khi khán giả liên tục chia sẻ đoạn clip chị Linh đòi "chặt cụt đuôi cáo" của Nhã thì nữ diễn viên thủ vai Linh lại mất ngủ vì cảnh quay này.

Thêm một webdrama khai thác đề tài giang hồ, hành động như phim TVB

Chỉ với teaser dài hơn 30 giây, những tình tiết hấp dẫn, kịch tính của bộ phim “Đại ca tôi” được hé lộ đã lập tức thu hút sự chú ý của khán giả.

Linh (Về nhà đi con) xứng đáng là "người bạn quốc dân" với màn dằn mặt "tiểu tam" giúp Thư, còn đứa bạn thân của bạn thì sao?

Có một người bạn thân như chị Linh trong "Về nhà đi con" thì khỏi phải lo bị bắt nạt nữa rồi!

Nổi bật

Mới nhất