Hotline: 091.919.6168

Vietnam Mobile Day 2018 sẽ trở lại trong năm nay với sự tham dự của Microsoft, Facebook, Google

Phạm Lê 18/04/2018 16:00
Vietnam Mobile Day 2018 sẽ trở lại trong năm nay với sự tham dự của Microsoft, Facebook, Google
Đây là cơ hội cho các bạn trẻ khởi nghiệp, cộng đồng công nghệ thông tin và các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử tại Việt Nam được gặp gỡ với những ông lớn của làng công nghệ thế giới.

Ngày hôm nay 18/4/2018, TopDev và Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) đã họp báo công bố Vietnam Mobile Day 2018 sẽ trở lại. Đây là một trong những sự kiện thường niên lớn và uy tín nhất trong lĩnh vực công nghệ và công nghệ di động, dự kiến sẽ được tổ chức tại Hà Nội (15/6/2018) và TP Hồ Chí Minh (8/6/2018). BTC cho biết lý do sự kiện sẽ không diễn ra tại Đà Nẵng như thông lệ hàng năm là bởi họ muốn tập trung làm tốt công tác tổ chức tại hai địa điểm lớn và tập trung đông đảo nhân lực của ngành CNTT cả nước.

Ông Nguyễn Ngọc Dũng, phó chủ tịch VECOM tại buổi họp báo.

Ông Nguyễn Ngọc Dũng, phó chủ tịch VECOM cho biết trong thời gian gần đây, việc ứng dụng công nghệ di động vào thương mai điện tử ngày càng phổ biến và kích thích sự tăng trưởng về doanh thu. Cụ thể, thông tin từ các website TMĐT cho thấy doanh thu đã tăng 35% trong năm 2017.

Trong khi đó ở lĩnh vực thanh toán, số lượng giao dịch trực tuyến trong năm 2017 tăng 50% so với 2016, còn giá trị giao dịch tăng 75%. Việc quảng cáo trên di động cũng rất được chú trọng khi 36,6% tổng chi tiêu quảng cáo trực tuyến tại Việt Nam là dành cho nền tảng di động, vào khoảng 1.792 tỉ đồng.

Theo xu thế này, Vietnam Mobile Day 2018 sẽ tập trung vào 5 lĩnh vực Fintech (công nghệ tài chính), Blockchain, Mobile App & Game, Digital & Mobile Marketing và AI/Machine Learning. Đây là những lĩnh vực nóng hiện tại, và VMD 2018 sẽ quy tụ các chuyên gia đầu ngành tham gia với mong muốn thúc đẩy sự phát triển của công nghệ Việt Nam đến gần hơn với tiêu chuẩn thế giới.

Đại diện BTC và các nhà tài trợ trả lời thắc mắc của báo chí trong buổi họp báo.

Đặc biệt, trong sự kiện năm nay sẽ có sự xuất hiện của những gã khổng lồ trong làng công nghệ thế giới, bao gồm Microsoft, Facebook, Nielsen, Google. Ông Nguyễn Hữu Bình đại diện BTC cho biết “đây sẽ là một điểm gặp gỡ và giao thoa giữa các doanh nghiệp Việt Nam với các đối tác tiềm năng trên thế giới, đưa những ý tưởng và sản phẩm công nghệ của Việt Nam đến gần hơn với thị trường thế giới.”

Để biết thêm thông tin chi tiết và đăng ký tham dự, bạn có thể truy cập vào trang chủ của sự kiện tại đây.

Top 10 công ty công nghệ trả lương hào phóng nhất thế giới


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Bảo Anh diện váy nghìn USD, bên cạnh tài tử Hollywood nhưng vẫn dùng chiếc điện thoại “quốc dân” này

Nữ ca sĩ diện váy hàng hiệu và trang phục của hai nhà thiết kế Công Trí và Tăng Thành Công, và dùng smartphone Samsung Galaxy J7+ để selfie chia sẻ ảnh với fan.

Thành tựu khoa học: Phát triển thành công enzyme có khả năng phân hủy nhựa

TGT - Các nhà khoa học vừa tạo ra được một loại enzyme có khả năng phân hủy nhựa bằng phương pháp gây đột biến, mở ra giải pháp mới cho vấn đề ô nhiễm rác thải nhựa trên thế giới.​​​​​​​

Facebook nỗ lực lấy lại điểm trong mắt người dùng

TGT - Nhằm lấy lại niềm tin của người dùng, Facebook gần đây đã đăng quảng cáo trên một loạt tờ báo châu Âu về các quy định mới về bảo mật thông tin của Liên minh châu Âu, đi kèm với cam kết về tăng cường bảo mật thông tin cho khách hàng.

Ứng dụng Spotify sẽ lột xác vào tuần sau

Spotify dự kiến sẽ công bố một bản cập nhật lớn cho ứng dụng Spotify trên di động vào ngày 24/4 tới.

YOLA ra mắt thông điệp: Khai phóng sức mạnh tiềm năng.

Tổ chức giáo dục yola tự hào giới thiệu thông điệp: The power within you – Khai phóng sức mạnh tiềm năng với cam kết tối ưu hoá tiềm năng của mỗi học sinh Việt Nam dựa trên nền tảng tiếng Anh Học Thuật và tư duy giáo dục tân tiến, kết hợp cùng nền tảng học trên lớp và học online hiện đại.

Chuyên gia tiền ảo bị hacker đánh cắp gần 2 triệu USD Ethereum ngay trước công chúng

Khi đang chia sẻ kinh nghiệm đầu tư tiền ảo, ông Ian Balina đã hacker tấn công và đánh cắp lượng tiền ảo có giá trị gần 2 triệu USD.

Sau Mark Zuckerberg, Quốc hội Mỹ muốn Google và Twitter ra trước 'ghế nóng'

Sau khi thành công tạo ra tiền lệ buộc Mark Zuckerberg phải giải trình trước Quốc hội, các nhà làm luật Mỹ muốn Google và Twitter cũng phải tham gia.

Nổi bật

Mới nhất