Hotline: 091.919.6168

Vợ chồng xưng mày tao còn bị tổn thương hơn phản bội

Bùi Hà 28/02/2018 14:31
Vợ chồng xưng mày tao còn bị tổn thương hơn phản bội
TGT - Có thể bạn không  biết chính cách xưng hô sẽ làm ảnh hưởng đến tình cảm, hạnh phúc của vợ chồng. Bởi vì có rất nhiều trường hợp cặp vợ chồng vì cách xưng hô thô thiển, suồng sã đã đẩy họ gặp phải nhiều mâu thuẫn không đáng có.

Thông thường những lúc vui vẻ mọi cặp vợ chồng thường gọi là “ ông xã” “ bà xã”… nhưng khi cãi nhau họ lại xưng hô “ anh – tôi”, “ cô- tôi” những cách xưng hô này cơ bản là có thể chấp nhận được, tuy nhiên đôi lúc nóng nảy vợ chồng gọi nhau là “ mày tao”.

Ảnh nguồn internet

Theo khảo sát cho thấy có đến 99% người vợ hoặc người chồng cho rằng bản thân mình cảm thấy bị tổn thương khi bị người bạn đời của mình xưng “ mày” “ tao”. Nhiều người còn tỏ ra không thể tha thứ cho việc này của đối phương, họ cho rằng một khi đã không tôn trọng nhau thì nên chia tay.

Các chuyên gia cũng cho biết nhiều người vẫn biện minh rằng vợ chồng quan trọng là ở với nhau như thế nào chứ không quan trọng trong cách xưng hô, ngôn ngữ là cái vỏ tình cảm mới là cốt lõi nhưng không phải muốn gọi thế nào cũng được.

Trong cuộc sống vợ chồng cách xưng hô thể hiện tình cảm trong cuộc sống vợ chồng, nó thể hiện nếp văn hóa, mức độ hòa hợp ở trong đời sống hôn nhân, qua cách xưng hô này có thể thấy rõ được sắc thái, tình cảm vợ chồng như yêu thương hay xung đột, giận dỗi.

Cho dù có đang cãi nhau vì bất cứ lý do gì ai đúng, ai sai đi nữa thì vợ chồng cũng không nên xưng “ mày tao” với nhau. Sẽ khiến cho cả hai cảm thấy mình bị coi thường, không được tôn trọng và làm mâu thuẫn bị đẩy lên cao. Hãy cố gắng trấn tĩnh lại và cố gắng để xóa tan đi mâu thuẫn không đáng có.

Nếu bạn tiếp tục xưng hô mày tao dẫn sẽ trở thành thói quen và dần khiến cho vợ chồng trở nên coi thường nhau, hãy thể thiện sự tôn trọng nhau trong cách xưng hô cũng là nguyên tắc để tránh xung đột kéo dài.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Món quà 8/3 bất ngờ dành cho mẹ chồng

TGT - Người già như bà bây giờ chỉ mong có đứa cháu cho vui cửa, vua nhà. Vậy mà mỗi lần bà hỏi hai con dâu bao giờ có ý định sinh con thì cả hai đứa đều nói chắc phải dăm ba năm nữa vì còn bận làm việc. Bà thì nghĩ việc thì lúc nào làm chẳng được, c

5 dấu hiệu đối phương là người kiểm soát, độc hại và nguy hiểm

TGT - Một người thích kiểm soát là người muốn đối phương phải nhất mực làm theo ý của mình. Khi bạn làm trái ý anh ấy, anh ấy có thể sẽ cố gắng khiến bạn tổn thương bằng lời nói hoặc hành động

Mẹ trẻ không được quyền nuôi con sau li hôn vì nhà chồng quá giàu có

TGT - Lấy chồng đã không hạnh phúc đến lúc li hôn Mai cũng không được quyền ở cạnh đứa con mình dứt ruột đẻ ra. Cô vô cùng đau lòng nhưng Mai không bao giờ muốn bỏ cuộc. Cô tin chắc rằng cô mới là người mẹ thực lòng yêu thương đứa con của mình.

"Gửi em, người yêu hiện tại của chồng chị" - bức thư có 16 nghìn lượt chia sẻ

Bức thư là những dòng nhắn nhủ nhẹ nhàng mà sâu cay của cô vợ cũ gửi cho người yêu mới của chồng.

Yêu mù quáng, cô gái bất chấp chờ đợi dù người yêu đã có vợ và hai con

TGT - Dù biết đến với anh là vô vàn khó khăn, bị cả gia đình ngăn cấm, bị họ hàng bên nội, bên ngoại chối bỏ nhưng Lan vẫn bất chấp tất cả. Cô cứ nghĩ rằng tình yêu có thể giúp cô vượt qua mọi thứ.

Đừng im lặng trong hôn nhân

TGT - Điều quan trọng nhất trong hôn nhân chính là hai người giao tiếp, nói chuyện với nhau thường xuyên. Chính nhờ điều đó mà vợ chồng có thể hiểu nhau hơn, và kịp thời sửa chữa những sai lầm không đáng có.

Bí quyết hạnh phúc là tử tế với chính mình

TGT - Chúng ta không cho mình thời gian để nghỉ ngơi để chữa lành. Vì vậy chúng ta sẽ bị mắc kẹt mãi mãi trong một vòng luẩn quẩn của sự buồn bã. Chúng ta sẽ chẳng bao giờ cảm nhận được niềm vui hay hạnh phúc.

Nàng dâu tốt là nhờ mẹ chồng tâm lý

TGT - Đặc biệt khi Linh có bầu, mẹ chồng luôn ân cần chăm sóc. Dù cô sinh con gái, mẹ chồng cô cũng không hề kì thị cháu gái. Ngược lại bà hết lòng yêu thương, quan tâm hai mẹ con.

Nổi bật

Mới nhất