Hotline: 091.919.6168

"Với con gái, xấu là một cái tội": Bài viết đang gây ra nhiều suy ngẫm

Dung Mai 25/09/2018 07:10
"Với con gái, xấu là một cái tội": Bài viết đang gây ra nhiều suy ngẫm
TGT - Con người sinh ra không thể quyết định ngoại hình của mình tự nhiên đẹp hay xấu, có chăng cũng chỉ là giúp nó thay đổi mà thôi. Thế nhưng có những người không may mắn có được khuôn mặt xinh đẹp lại bị người khác cười chê, dè bỉu.

 

Tâm sự của một cô gái xấu gây "bão" mạng (Ảnh: Facebook) 

Đối với con gái, ngoại hình chính là yếu tố quyết định

Mở đầu bài viết cô bạn này khẳng định rằng chỉ có ai thấy mình xấu mới nên đọc bài viết bởi chẳng mấy ai là người có thể hiểu được những gì mà những gì cô ấy đã phải trải qua chỉ vì hai chữ “ngoại hình”:  Nếu bạn nghĩ mình xấu, thì hãy tiếp tục đọc, còn không thì thôi! Vì bạn sẽ chẳng bao giờ hiểu được một đứa con gái xấu thì sẽ trải qua những chuyện gì, để đi tìm bản thân mình. Bởi vốn dĩ bạn sinh ra đã đẹp, mà đẹp thì có quyền. Còn người xấu, sinh ra đã mang một cái tội, rất nặng”. Bởi có lẽ xinh đẹp là một thiên phú nhưng xấu xí thì lại là một cái tội. Chẳng ai muốn nhưng vẫn phải đón nhận nó vì đó là tự nhiên, mà đã là tự nhiên thì làm gì có ai có quyền được can thiệp từ đầu.

Sau đó, cô gái khẳng định người xấu không phải có tội lỗi mà cái tội ở đây chính là “tội nghiệp”.  Cũng là con người nhưng lại chỉ vì cái mác bề ngoài mà bị đối xử không bằng người bình thường: “Khi tôi nói, xấu là một cái tội, thì không phải tội trong “tội lỗi”, mà là tội trong “tội nghiệp”. Đúng rồi đấy, bởi ngoại hình của mình, mình không quyết định được thì việc gì mà bảo mình mắc tội, chỉ có thể là tội nghiệp. Tôi xấu! Tuy không đến mức ma chê quỷ hờn. Nhưng cũng đủ để mỗi lần ra đường đi dạo ban đêm, nhỡ có mặc quần ngắn hay áo hở hang một chút, là sẽ có mấy thằng chạy xe lướt qua sát sàn sạt nhìn mặt rồi lè lưỡi chạy đi.

Tôi nhớ rất rõ lần đầu tiên ý thức được cái tội của mình khi mang ngoại hình không vừa mắt. Đó là một ngày trời cao trong xanh, cô bé ở trọ cùng cấp hai với tôi chở tôi đi bằng xe đạp trên con đê chạy dọc theo đồng lúa đang mùa trổ, đẹp vô cùng.

Nói chung, mọi chuyện sẽ rất bình thường như bao lần khác, nếu nó không nổi hứng mà quay lại nói với tôi rằng: “Chị ơi, em nói chị đừng buồn, anh A chê chị xấu...!'.

Cũng không hiểu lúc đấy nó nghĩ gì mà nói thế. Và tôi, một cô bé lớp 7 mang tâm hồn trong sáng, chưng hửng đến muốn vật ra đằng sau xe mà lăn lông lốc trên đường. Cái tên A ấy, đã có lần, véo mà tôi và bảo: 'Càng nhìn càng dễ thương!'. Thật tội nghiệp.

Thực ra, tôi chưa bao giờ ảo tưởng rằng mình đẹp, nên không buồn theo kiểu thất vọng tràn trề. Nhưng sau cái lần đấy, tôi bắt đầu để ý đến thái độ của người khác nhìn mình nhiều hơn.

Và bắt đầu học thói quen không tin lời ai nếu họ bảo mình xinh. Vì rõ là nói dối. Thậm chí còn khiến tôi mất thiện cảm đối với người đó. Những chuyện tương tự như thế còn xảy ra nhiều lần nữa, lâu thành quen.

Đến khoảng giữa năm lớp 10, khi ấy tôi mới được bố mẹ cho dùng điện thoại. Tôi cũng bắt đầu cái kiểu suốt ngày nhắn tin nói chuyện vẩn vơ với những người xin được số tôi từ ai đó theo kiểu bắc cầu.

- Hôm qua chị gặp anh họ em rồi hả?

- Ừ, hôm qua gặp ở chỗ hội trại.

- Trời ơi, tại chị mà em bị chửi đây này.

- Sao, chị làm gì đâu?

- Anh em bảo chị xấu vậy mà em cũng cho anh ý số điện thoại.

Tôi thấy mình như kiểu bị oan và tổn thương vô cùng. Tất nhiên rồi, hầu hết những chuyện đau lòng vì ngoại hình đối với con gái mà nói, đều liên quan đến cái giống nòi trái dấu còn lại.

Giờ khi đã lớn, đã hiểu nhiều hơn rồi, tôi thấy những chuyện đó cũng bình thường thôi. Ngay cả bản thân mình còn thích ngắm gái đẹp thì trách sao được bọn đàn ông con trai không thèm nhìn gái xấu.

Nhưng, con trai chỉ là không nhìn, không thích thôi, chứ không khinh (trừ khi cái đứa đấy đã xấu lại còn thần kinh). Với một đứa con gái xấu mà giỏi, đàn ông có thể không yêu, nhưng sẽ nể.

Còn với một bộ phận không hề nhỏ lũ con gái xinh đẹp, thì dù gái xấu có giỏi đến đâu, chỉ vì bạn xấu, nên bạn bị khinh.

Có một chuyện gần đây mới xảy ra, liên quan đến trang cá nhân mà tôi đang cố để gây dựng. Đấy là câu chuyện về cái comment đầu tiên. Đại khái là chửi bới tôi loạn xạ lên, bảo tôi hãy cút về cái nhà quê và thôi 'đú bẩn' ở Hà Nội.

Nhưng vấn đề là, giá mà nó chửi tôi vì tôi viết ngớ ngẩn, câu cú không ra thể loại gì thì còn hiểu được. Đằng này, túm lại vấn đề chỉ là đã xấu, nhà quê còn bày đặt. Nghĩa là tôi chả làm cái quái gì tổn hại tổn thương đến họ. Chỉ vì tôi xấu, không vừa mắt thì thế. Ô lạ nhỉ!?”.

Xấu xí đôi khi là cái tội (Ảnh: Facebook)

Trong mỗi câu chữ đều có sự tủi hờn, cảm thấy bất công nhưng cũng thực sự bất lực. Những gì mà hằng ngày cô phải nghe nó giống như những điều gây ra sự đau đớn nhất trong tâm hồn. Cô cũng chẳng trách đàn ông bởi họ chẳng thẳng thắn chê bai mà chỉ là họ dần dần xa cách mà thôi. Như thế cũng để hiểu họ coi trọng ngoại hình như thế nào. Đàn ông nào cũng nói chỉ cần tâm hồn là đủ thế nhưng tâm hồn đó phải đặt trong một khuôn mặt đẹp, hoặc ít nhất là vừa phải: “Gái xấu thì không được quan tâm! Nếu đi dọc đường có trật xích xe thì tự mà xoay lấy. Nếu đi ăn mà quên mang tiền thì ngồi mà đợi bạn mang đến thôi. Nếu công việc được giao thì tự mà làm chứ đừng hòng nhờ vả. Muốn người khác công nhận thì phải nỗ lực gấp rất nhiều lần. Và trên hết, phải học cách tự thấy mình xinh đẹp và đáng được tôn trọng”.

Cho dù là xấu xí cũng cần phải tự tin mỉm cười và tỏa sáng theo cách của riêng mình

Cuối bài viết cô gái khẳng định: “Gái xấu không có cách nào để hết xấu đâu, dù có trau chuốt mấy thì cũng chỉ bớt xấu đi thôi. Rồi cũng có người chỉ trỏ và bảo: “Con này con kia ngày trước xấu như ma, giờ còn đỡ...”. Và nếu một cô gái xấu được ai đó yêu thương thật lòng, thì hẳn, cô gái ấy đã nỗ lực rất nhiều để luôn mỉm cười và tự tỏa sáng”.

Câu chuyện này mặc dù đơn giản nhưng lại chạm đến trái tim của rất nhiều người. Vì trên thế giới này có không ít người cũng rơi vào hoàn cảnh của cô gái ấy. Sự thật là họ cũng muốn được đối xử công bằng, muốn được người khác giúp đỡ, muốn được hòa đồng với mọi người nhưng chính sự phân biệt đối xử đôi khi tạo ra một rào cản khiến họ cảm thấy tủi thân và ngày càng xa lánh mọi người.

Là con gái phải luôn mỉm cười tự tin (Ảnh: Minh họa)

Dù xấu hay đẹp thì bất kỳ cô gái nào cũng có quyền được hưởng hạnh phúc, nếu nó không phải do ai đó mang lại thì cũng phải là do chính bản thân mình làm nên. Đừng bao giờ vì một lời nào nào đó mà tự hạ thấp giá trị của bản thân, cho rằng mình không xứng đáng. Trước khi yêu người thì phải yêu lấy mình. Bạn biết yêu mình bạn sẽ học cách chăm sóc cho mình đẹp lên, cải thiện về gu thời trang, bù đắp nhưng khuyết điểm của bản thân. Xinh đẹp cũng không thể thắng nổi thời gian, chỉ khi mình biết trân trọng mình, cố gắng tốt nhất để làm mọi thứ bằng chính khả năng của mình, luôn tự tin và tỏa sáng, bạn mới có được hạnh phúc trọn vẹn.

Hy vọng rằng qua câu chuyện này, các bạn gái sẽ có cái nhìn lạc quan hơn về bản thân. Đừng bao giờ sống qua suy nghĩ của người khác, bản thân mình tự tin là đủ.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

20 tuổi là thời điểm mà bạn cần phải yêu bản thân mình nhiều hơn

TGT - Đã có những lúc bạn cảm thấy chênh vênh vì không xác định được đâu là thứ mình cần trong cuộc sống này. Bạn đem cuộc sống của mình so sánh với người khác và luôn cố tìm cho mình những điều không tồn tại.

5 điều cần làm khi cuộc sống rơi vào hoàn cảnh khó khăn cơ cực

Mỗi khi gặp khó khăn trong cuộc sống, hãy thử suy ngẫm về những điều sau để khiến cuộc sống của bạn tươi sáng hơn.

Khi đã thành công đừng ngủ quên mà hãy cố gắng thêm chút nữa

TGT - Đừng nghĩ rằng, khi thành công rồi bạn không cần phải nỗ lực hay cố gắng nữa, bởi cuộc sống là chuỗi những nỗ lực không ngừng, nếu mãi ngủ quên trên thành quả sẽ có lúc vinh quang ấy chẳng thể ở bên bạn được lâu.

Đừng bao giờ chỉ biết vắt kiệt sức "trồng trọt" mà quên "thu hoạch"

TGT - Bạn siêng năng, cần cù và luôn dốc toàn bộ sức lực với công việc, đó là điều tốt, nhưng quan trọng hơn chính là bạn đừng bỏ quên thành quả của mình, bởi chẳng ai cần biết bạn đã cố gắng bao nhiêu.

Sống trên đời cần lắm một tấm lòng bao dung, yêu thương

TGT - Ai sinh ra cũng đều mong muốn được hạnh phúc, được may mắn, lành lặn nhưng số phận không mỉm cười với tất cả, vẫn có những mảnh đời kém may mắn, khuyết thiếu hoặc gặp biến cố mất đi những thứ quý giá trong đời, khi ấy thật trân quý biết bao nếu

'Ký ức mùa trăng' - Những hình ảnh đẹp nhất về tết Trung thu của 8X, 9X đời đầu

Tết Trung thu của thế hệ 8X, 9X đời đầu có nhiều khác biệt so với ngày nay.

Thành công là đừng ngại dẹp bỏ tự ái cá nhân để kiếm tra hiệu quả công việc

TGT - Ai cũng mong muốn con đường mình đi dẫn tới vinh quang, những nỗ lực của mình được đền đáp xứng đáng. Nhưng liêu có bao nhiêu người trong chúng ta sẵn lòng dẹp bỏ tự ái cá nhân để kiểm tra lại hiệu quả công việc của chính mình?

Phụ nữ thành đạt nên có bạn tâm giao như thế nào?

TGT - Trong xã hội hiện đại người ta thường quan niệm rằng phụ nữ càng thành đạt thì càng trở nên cô đơn, bởi có lẽ họ quá bận rộn với những kế hoạch của cá nhân, không có thời gian cho bạn bè hoặc tình yêu.

Nổi bật

Bước chân vào showbiz từ năm 13-14 tuổi nên hiện tại Huỳnh Tiên đang có một cuộc sống mà nhiều người mơ ước.

Bạn thân 23 năm qua đời, chàng trai vẫn nhắn tin tâm sự và chuyện rơi nước mắt phía sau

Như một thói quen, chàng trai ấy vẫn ngày ngày nhắn tin hỏi thăm bạn rồi tâm sự với bạn những câu chuyện của mình.

Dương Ngọc Thái: Có con với fan hâm mộ, phải dắt vợ lên chùa lập lời thề "không tà dâm"

Khi quen người vợ hiện tại, Dương Ngọc Thái không giấu giếm quá khứ có con với fan hâm mộ. Anh tâm sự cả những tin đồn xung quanh, cái nào đúng, cái nào sai để người yêu hiểu mình hơn.
Sau một thời gian ở ẩn, "nữ hoàng gợi cảm" Lee Hyori đã tái xuất trên bìa tạp chí với vẻ đẹp gợi cảm, quyến rũ đặc trưng. Lâu lắm rồi người hâm mộ không thấy "nữ hoàng gợi cảm Kpop" xuất hiện. Nhưng mới đây nhất, Lee Hyori tung ra bộ ảnh tạp chí, khiến người hâm mộ không khỏi trầm trồ bởi vóc dáng thon thả và độ sexy táo bạo. Mỹ nhân đình đám còn hở bạo đến mức "thả rông", khoe một bên vòng 1 "đốt mắt".
Bộ sưu tập những phát ngôn "để đời" của Ngọc Trinh về chuyện tình yêu và tiền bạc tiếp tục được bổ sung thêm một câu đầy châm biếm như thế đấy!
Mới đây, hãng Paramount Pictures vừa trình làng trailer đầu tiên của siêu phẩm hài được mong chờ nhất dịp cuối năm nay - Đùa với lửa (tựa gốc: Playing with fire ). Đặc biệt, với sự góp mặt của huyền thoại đô vật John Cena, dự án điện ảnh này càng khiến fan hâm mộ tò mò và phấn khích hơn nữa. Bộ phim xoay quanh những tình huống dở khóc dở cười khi đội lính cứu hỏa bất đắc dĩ trở thành bảo mẫu cho ba đứa trẻ hiếu động và siêu đáng yêu.
Sau ồn ào về vụ ly hôn thế kỷ với Song Joong Ki, Song Hye Kyo được cho là đã thuê nhà riêng. Và danh sách "hàng xóm mới" của nữ diễn viên với toàn những cái tên "khủng" chắc chắn sẽ khiến công chúng phải trầm trồ.

Mới nhất

Showbiz

 

- Cao Khải -

 

03:11

18/07/2019

Sau một thời gian ở ẩn, "nữ hoàng gợi cảm" Lee Hyori đã tái xuất trên bìa tạp chí với vẻ đẹp gợi cảm,...

Tin tức

 

- Holly1 -

 

03:08

18/07/2019

Nếu hai năm trước, tác phẩm “Thất tình không sao” là những trào phúng, lý trí trong tình yêu để không...

Showbiz

 

- Phuong Thao -

 

03:00

18/07/2019

Bộ sưu tập những phát ngôn "để đời" của Ngọc Trinh về chuyện tình yêu và tiền bạc tiếp tục được bổ sung...

Chuyện của sao

 

- Holly1 -

 

02:00

18/07/2019

Sau ồn ào về vụ ly hôn thế kỷ với Song Joong Ki, Song Hye Kyo được cho là đã thuê nhà riêng. Và danh...

Xem

 

- Holly1 -

 

02:00

18/07/2019

Mới đây, hãng Paramount Pictures vừa trình làng trailer đầu tiên của siêu phẩm hài được mong chờ nhất...

Xem

 

- Holly1 -

 

01:30

18/07/2019

Tuy vẫn dựa trên cốt truyện kinh điển, phiên bản live-action dư sức hút hồn khán giả với dàn diễn viên...

Âm nhạc

 

- Holly1 -

 

11:30

18/07/2019

IU là nghệ sĩ đã hoạt động trong ngành giải trí lâu năm, từ khi mới 15 tuổi đến nay, IU đã có 11 năm...

Phim ảnh

 

- Holly1 -

 

11:30

18/07/2019

Chỉ với teaser dài hơn 30 giây, những tình tiết hấp dẫn, kịch tính của bộ phim “Đại ca tôi” được hé lộ...

Showbiz

 

- Phuong Thao -

 

11:10

18/07/2019

Nhìn từng đường đi nước bước của Tùng có thể thấy rõ Tùng biết nghĩ, và còn biết nghĩ xa, mọi bước đi...

Tin tức

 

- Yến Nhi -

 

11:10

18/07/2019

Mới đây, một chiếc tàu cá của ngư dân Lý Sơn đã cứu thành công 32 ngư dân người nước ngoài đang trôi...

Phim ảnh

 

- Phuong Thao -

 

11:05

18/07/2019

Có một người bạn thân như chị Linh trong "Về nhà đi con" thì khỏi phải lo bị bắt nạt nữa rồi!

Phim ảnh

 

- Holly1 -

 

11:00

18/07/2019

Lối Thoát Trên Không (tựa tiếng Anh: EXIT) là câu chuyện “khá buồn” về cuộc đời thất bại của Lee Yong-nam...

Showbiz

 

- Holly1 -

 

11:00

18/07/2019

Vừa qua, Hoa hậu Trái đất Phương Khánh đã đến Nhật Bản và có sự đón tiếp nồng nhiệt từ đại diện Hiệp...

Xem

 

- Holly1 -

 

10:30

18/07/2019

Chàng giảng viên ngành Luật gây náo loạn Tần số tình yêu mùa 2 khi hội đủ tiêu chuẩn của một người bạn...

Xem

 

- Holly1 -

 

10:30

18/07/2019

Đào Bá Lộc không ngần ngại thể hiện quan điểm sống trọng vật chất tại chương trình “Sức sống thanh xuân”.