Hotline: 091.919.6168

Với những tật xấu 'kinh hoàng' thế này, đàn ông Việt không đủ tầm để so sánh với đàn ông phương Tây

Thu Huyền 25/05/2019 18:00
Với những tật xấu 'kinh hoàng' thế này, đàn ông Việt không đủ tầm để so sánh với đàn ông phương Tây
Không phải cớ gì mà nhiều người lại chê đàn ông Việt, thích đàn ông Tây. Những lý do dưới đây đủ để thấy đàn ông Việt không phải là lựa chọn của những người phụ nữ hiện đại, khôn ngoan.

1. Gia trưởng

Đàn ông Việt gia trưởng, thường luôn muốn điều khiển cả gia đình theo ý mình. Trong bất cứ một vấn đề nào, người đàn ông có tính cách gia trưởng cũng nhất định bắt vợ phải làm theo ý mình và vợ không được phép cãi ý của anh ta. Sống lâu với người đàn ông như vậy, người phụ nữ sẽ cảm thấy mệt mỏi vô cùng và thậm chí là muốn chống đối. Điều này sẽ khiến cuộc sống vợ chồng có nhiều mâu thuẫn, rạn nứt, tình cảm dần phai nhạt.

2. Ít lãng mạn, kiệm lời khen

Khác với phụ nữ Tây, phụ nữ Việt ít được nhận hoa, quà vào những dịp đặc biệt. Đàn ông Việt cho rằng, là vợ chồng rồi sao phải vẽ chuyện như thế. Ông nào có muốn làm điều đó cho vợ, cũng sợ phải giấu đi kẻo đám bạn lại cười cho vì tật sợ vợ.

Thậm chí, đàn ông Việt có nhiều người rất vô duyên, họ không những kiệm lời khen với phụ nữ, mà còn thẳng thắn chê bai ngoại hình trước mặt phụ nữ, ví dụ như: béo quá, đen quá, xấu quá… mà cho đó là sự thẳng thắn, nhưng đó là một sự thẳng thắn đầy thô lỗ.

Ảnh minh họa.

3. Chỉ trích và hạ thấp bạn đời

Phụ nữ sẽ cảm thấy vô cùng xấu hổ khi bị chồng chê bai, chỉ trích trước mặt người khác. Nếu như anh ấy hành động khác với khi chỉ có hai người, thì có nghĩa là việc chỉ trích vợ không phải bản tính của anh ấy, chỉ là anh ấy muốn khẳng định mình hơn vợ. Hãy thẳng thắn nói về vấn đề này với chồng. Nếu anh ấy tiếp tục hạ thấp vợ như vậy, bạn hãy từ chối đi bất cứ đâu với chồng. Kể cả một người đàn ông bảo thủ, rồi cũng sẽ nhận ra điều đó không hề có lợi cho mình.

4. Coi thường phụ nữ: "Đàn bà thì biết gì!"

Khi thấy một phụ nữ nào đó thành đạt, giỏi giang, nhiều người đàn ông ngay lập tức nghĩ ngay là nhờ dùng thân xác, dựa dẫm đàn ông thành đạt, mới đi lên được như vậy. Thực tế, bộ óc của phụ nữ chẳng thua kém gì đàn ông cả.

Những việc lớn đàn ông cho mình quyền tự quyết, tự bàn bạc với nhau, và phụ nữ không được quyền được tham gia vì "đàn bà chẳng biết gì hết". Chính sự coi thường phụ nữ của đàn ông Việt đã khiến cho phụ nữ cảm thấy không được tôn trọng, tình cảm thiếu gắn kết.

5. Coi việc nhà là việc của đàn bà

Đàn ông và phụ nữ đều đi làm 8 tiếng ở công sở. Thế nhưng, khi về nhà, đàn ông không phải làm gì, chỉ ngồi gác chân xem tivi, lướt mạng; trong khi, phụ nữ sau giờ làm về nhà là đầu tắt mặt tối, nào là nhà cửa, cơm nước, con cái…

Đàn ông Việt nhiều người vô tâm ích kỷ như vậy. Họ cứ nghĩ rằng, chỉ cần đi làm, mỗi tháng về đưa tiền cho vợ là hoàn thành nghĩa vụ với gia đình mà không biết sự vô tâm, ích kỉ của bản thân lâu ngày sẽ là nguyên nhân giết chết cuộc hôn nhân của họ.

6. Phó mặc con cái cho vợ

Nhiều đàn ông Việt cho rằng, việc gia đình, con cái là việc của phụ nữ, đàn ông chỉ lo những công to việc lớn. Không phải mang nặng đẻ đâu 9 tháng 10 ngày, mà kể cả khi sinh ra ngoài, nhiều người cũng không màng đến việc chăm con nhỏ giúp vợ.

Tất cả mọi việc từ cho con ăn, ngủ, tắm, giặt, bỉm tã, thậm chí đêm con thức, quấy khóc cũng mặc vợ tự lo mà vô tư ngủ ngon lành. Bảo sao, nhiều phụ nữ bị trầm cảm sau sinh cũng bởi sự vô tâm của người chồng.

Ảnh minh họa.

7. Ghen tị với vợ

Đàn ông Việt có một điểm vô cùng cổ hủ, đó là không bao giờ muốn vợ hơn mình. Trong một gia đình, nếu chồng tài giỏi, kiếm được nhiều tiền hơn còn được, chứ nếu vợ mà giỏi hơn chồng khó lòng yên ổn.

Vợ có công việc tốt hơn, chức vụ cao hơn, kiếm được tiền nhiều hơn là y như rằng ông chồng sẽ ghen tức, và tìm cách dìm vợ xuống trước mặt người khác. Rồi cứ ông nào vợ giỏi mà chồng có kém hơn tí là các ông lao vào chê bai ông đó, thay vì mừng cho người ta.

Các ông cứ mặc định là đàn ông thì luôn phải thắng. Nếu muốn thắng, hãy lấy người phụ nữ kém cỏi hơn, vì ông không xứng với người vợ đó, chứ không phải dìm người khác xuống để tôn mình lên.

8. Xem ngoại tình là chuyện bình thường

Đó là thực tế tồn tại trong tâm thức của nhiều đàn ông Việt. Với họ, việc ngoại tình, có thêm cô bồ nhí cũng là vì nhu cầu đàn ông thôi. Và họ cho rằng, ngoại tình cũng chẳng sao, vẫn yêu thương vợ con, chăm lo gia đình, làm tròn trách nhiệm là được rồi.

Nhưng họ không biết được rằng, lối sống buông thả ấy sẽ giết chết hôn nhân và phá nát gia đình hạnh phúc của họ. Để rồi cuối cùng, vì những ham muốn nhục dục của bản thân mà họ phải đánh đổi và trả cái giá đắt là mất vợ, mất con, cuộc đời trôi nổi.

9. Nhậu nhẹt bê tha, lắm tệ nạn

Nhậu nhẹt bia rượu là một trong những thói xấu lớn nhất của hầu hết đàn ông Việt. Họ cho rằng, đàn ông thì nhất định phải biết uống rượu, bia và xem đó như một thứ giải trí. Thậm chí, sau giờ làm, thay vì về nhà, họ có thói gian la cà tụ tập bạn bè rượu bia say khướt mới về nhà. Thậm chí, nhiều người đàn ông còn coi trọng bạn nhậu hơn cả vợ con. Đó là một trong những điểm xấu của đàn ông Việt khiến phụ nữ vô cùng chán ngán


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Đàn ông Việt háo sắc nhất thế giới nhưng lúc nào cũng tỏ vẻ thanh cao

Ra đường thấy cô gái nào ăn mặc mát mẻ một chút là bĩu môi chê bai, dùng những từ thô tục để bình phẩm. Nhưng hỏi có muốn lên giường cùng cô ấy không thì anh nào cũng gật đầu.

Bẩn nhất trên đời là “xài chung” đàn ông

Chị em xài chung cái váy, bạn thân xài chung đôi giày, thỉnh thoảng cho nhau mượn để “làm mới mình một hôm” hay “pass” lại cho nhau vì quá thích là chuyện bình thường nhưng chuyện “xài chung” đàn ông lại không bình thường chút nào và đàn bà khôn không bao giờ làm điều này.

Đàn ông không tốt thì đàn bà không tiếc

Tiền mồ hôi nước mắt mình làm ra, một nghìn mất cũng tiếc nhưng đàn ông bên mình thì dù có giàu có, điển trai, “nội thất” có ổn đến mấy mà bản chất không tốt thì bỏ đi cũng không tiếc.

Đàn ông đừng lôi sự nghiệp ra làm cái cớ để bắt phụ nữ phải chờ

“Chờ anh ổn định rồi cưới”... Nhưng ổn định rồi anh có cưới em hay không? Em cần anh chứ em có cần sự nghiệp của anh đâu mà bảo em chờ nó?

Cảnh báo: Những dấu hiệu của gái ế mãn tính!

Nhiều cô nàng dù rất xinh nhưng chẳng hiểu sao vẫn đơn côi lẻ bóng. Không biết là vì các anh chàng ngoài kia tắc đường đến muộn hay vì chính mình đã đặt biển cấm đường?

Tỷ phú vẫn còn rửa bát cho vợ thế này, các ông chồng Việt cớ gì cho rằng đó không phải việc của mình

Không chỉ có ông chủ Amazon, nhà sáng lập Microsoft Bill Gates cũng là một trong những tỷ phú giàu nhất thế giới, bận rộn với công việc, nhưng vẫn không quên dành thời gian làm việc nhà.

Quan điểm sống không thể đúng hơn của những phụ nữ “khôn ngoan hết phần thiên hạ”

Phụ nữ dại khiến người ta nhìn với ánh mắt dè bỉu, coi thường rồi chẹp miệng một cái còn phụ nữ “khôn ngoan hết phần thiên hạ” thì người ta cũng nhìn ấy nhưng là nhìn một cách gật gù ngưỡng mộ.

Gái già cũng có giá riêng của mình chứ không đến lượt đàn ông chọn lựa

Cánh mày râu thấy gái già là ra vẻ mỉa mai, châm chọc. Các anh đâu biết rằng mình có xếp hàng cũng không lọt được vào mắt của họ đâu.

Nổi bật

Thùy Anh hoạt động chính tại TP.HCM và vẫn đang theo đuổi con đường diễn xuất.

Chồng cả ngày quấn quýt bên "kẻ thứ 3", vợ khóc dở mếu dở lên mạng chia sẻ

Câu chuyện về "kẻ thứ 3" xuất hiện trong mối quan hệ của cặp đôi đến từ Sài Gòn khiến người đọc không biết phải bênh vực bên nào.

Khán giả la ó vì Huệ của Về nhà đi con ngoại truyện thay đổi 180 độ

Nhiều khán giả nhận xét rằng, tính cách, thần thái của Huệ trong Về nhà đi con ngoại truyện bỗng dưng thay đổi một cách chóng mặt.
Nhiều người còn cho rằng thà bị đánh giá một sao còn hơn chịu những lời chửi bới từ cô gái.
Minhwan mới đây đã thông báo trên Instagram cá nhân rằng anh và vợ là Yulhee đang chuẩn bị chào đón đứa con thứ 2.
Trong bức ảnh được fan chế lại từ MV mới mới "Vẻ đẹp 4.0" dù có nhắc đến tên Đàm Thu Tràn, Minh Hằng và Lệ Quyên nhưng vẫn được Hồ Ngọc Hà chia sẻ lại trên trang cá nhân.
“GG Bond: Xứ sở kẹo mút” là phần phim điện ảnh thứ năm về một trong những nhân vật hoạt hình nổi tiếng nhất tại Trung Quốc – chú lợn đại hiệp GG Bond. Xuyên suốt 90 phút của tác phẩm, nhân vật GG Bond đã mang lại những phút giây hài hước và rất nhiều bài học ý nghĩa về lòng can đảm, tình bạn và đức tính kiên trì.

Mới nhất

Âm nhạc

 

- Phuong Thao -

 

03:30

16/08/2019

Minhwan mới đây đã thông báo trên Instagram cá nhân rằng anh và vợ là Yulhee đang chuẩn bị chào đón đứa...

Phim ảnh

 

- Holly1 -

 

03:07

16/08/2019

Khác với các bom tấn của “đế chế kinh dị Hollywood”, những bộ phim kinh dị ở Châu Á, và đặc biệt là Hàn...

Showbiz

 

- Phuong Thao -

 

03:00

16/08/2019

Trong bức ảnh được fan chế lại từ MV mới mới "Vẻ đẹp 4.0" dù có nhắc đến tên Đàm Thu Tràn, Minh Hằng...

Phim ảnh

 

- Holly1 -

 

02:10

16/08/2019

“GG Bond: Xứ sở kẹo mút” là phần phim điện ảnh thứ năm về một trong những nhân vật hoạt hình nổi tiếng...

Chuyện của sao

 

- Phuong Thao -

 

02:00

16/08/2019

"Rất nhiều người hỏi Du độc thân, không quen ai sao không quen Lu, thấy 2 đứa chơi thân với nhau mà....

Âm nhạc

 

- Phuong Thao -

 

02:00

16/08/2019

Dàn nghệ sĩ Việt với nhiều tên tuổi đình đám sẽ tham gia biểu diễn trong đêm nhạc V Heartbeat Live số...

Phim ảnh

 

- Holly1 -

 

02:00

16/08/2019

Sau thành công của chuỗi Nắng 1 và 2, nhà sản xuất Nhất Trung và đạo diễn Đồng Đăng Giao tiếp tục tung...

Âm nhạc

 

- Holly1 -

 

01:30

16/08/2019

Bên cạnh những bê bối về chất cấm, mâu thuẫn nội bộ, Kpop còn tồn tại những lần “tai bay vạ gió” khi...

Showbiz

 

- Holly1 -

 

01:30

16/08/2019

Tối qua (15/8) sự kiện "Văn Lang concert" đã diễn ra thành công với sự góp mặt của nhiều tài năng trẻ...

Âm nhạc

 

- Phuong Thao -

 

11:30

16/08/2019

MV "Tìm em trong mơ" của Chi Dân đã khiến công chúng "mắt chữ O mồm chữ A" với pha "lật bàn" cực mạnh...

Xem

 

- Holly1 -

 

11:00

16/08/2019

Streamer cũng là một công việc thời thượng được rất nhiều các bạn trẻ có niềm đam mê với trò chơi điện...

Âm nhạc

 

- Holly1 -

 

10:30

16/08/2019

Sau khi ra mắt hàng loạt poster và hé lộ hình ảnh trong sản phẩm âm nhạc mới, music video Vẻ đẹp 4.0...

Chuyện của sao

 

- Phuong Thao -

 

10:30

16/08/2019

Những hình ảnh tình cảm của Nhã Phương và Trường Giang trong hậu trường một chương trình khiến nhiều...

Xem

 

- Holly1 -

 

10:30

16/08/2019

Minh Xù và Puka bất chấp hình tượng “cưa sừng làm nghé” khi đảm nhận vai trò MC trong gameshow Siêu nhí...

Showbiz

 

- Holly1 -

 

10:30

16/08/2019

Trong bộ hình thời trang mới nhất, hoa hậu Thu Hoài hướng tới cả sự thanh lịch, quyến rũ và hiện đại...