Tất cả Chuyện lạ

Cụ ông 107 tuổi chia sẻ bí quyết sống lâu

Liên Lê 03/01/18 15:47

TGT - Cụ ông 107 tuổi, hiện là người cao tuổi nhất Na Uy đã tiết lộ bí quyết sống lâu và khỏe mạnh như hiện nay là nhờ uống một ly rượu vang mỗi ngày.

Một ly rượu vang mỗi ngày là bí quyết sống thọ của người cao tuổi nhất Na Uy

Cụ George Melford Nygaard (107 tuổi) và sắp bước sang tuổi 108 vào ngày 12/1 tới. Là người cao tuổi nhất Na Uy, khi được hỏi bí quyết sống thọ, cụ cho biết: “Tôi ăn và uống bất cứ cái gì tôi thích trong suốt cuộc đời. Tôi nghiện thuốc lá nặng cho tới năm 40 tuổi và thường xuyên uống một ly rượu vang mỗi ngày”.

Ngay cả khi đã 107 tuổi, cụ Nygaard vẫn duy trì thói quen uống vang mỗi ngày

Hồi còn trẻ, cụ thường hay uống rượu và hút thuốc, có lúc hút tới 60 điếu thuốc mỗi ngày. Mặc dù hiện nay thói quen hút thuốc đã bỏ nhưng cụ vẫn duy trì uống một ly rượu vang mỗi ngày.

Ngoài ra, cụ cũng cho biết việc giữ được tâm trạng tốt, không stress nhiều cũng góp phần vào khả năng sống thọ của cụ.

“Các bạn biết không, ngày xưa, mấy người hàng xóm gần nhà tôi lúc nào cũng tức giận, cau có. Tôi không hề thích điều đó. Cứ như vậy nghĩa là bạn đang tức giận với cuộc sống của mình rồi”, cụ Nygaard nói thêm.

Hiện cụ đang sống trong viện dưỡng lão

Cụ Nygaard sinh năm 1910 tại North Dakota (Mỹ). Cha của cụ là người Na Uy nhưng đã di cư tới Mỹ vào năm 1894. Cụ Nygaard là người đã trải qua cả hai cuộc chiến tranh Thế giới thứ nhất (1914) và Thứ hai (1939).

Khi về già, hai vợ chồng cụ trở về Na Uy sống. Sau khi cụ bà qua đời năm 1992, cụ ông đã đến viện dưỡng lão để sống.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang