Tất cả Chuyện lạ

Không thể tin được loài lưỡng cư khổng lồ này đang trở thành đặc sản

Anna 25/05/18 10:20

Loài lưỡng cư này còn được mệnh danh là "hóa thạch sống".

Có niên đại 170 triệu năm, loài Giant salamander khổng lồ đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng nghiêm trọng. Sống chủ yếu trong môi trường nước ngọt, gần đây, loài vật này đang trở thành món đặc sản tại thị trường Trung Quốc.

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng phục vụ giới siêu giàu, những con phát triển đến khoảng 1,8 mét thường được đánh bắt từ tự nhiên đến các trang trại chăn nuôi thương mại.

Tiến sĩ Samuel Turvey, một thành viên của nhóm nghiên cứu thuộc Zoological Society of London (ZSL), cho biết: “Việc khai thác quá mức những con vật đáng kinh ngạc này đã có ảnh hưởng 'thảm khốc' đến số lượng của chúng trong tự nhiên chỉ trong một thời gian ngắn".

Loài lưỡng cư này đã xuất hiện hàng trăm năm, đóng một vai trò quan trọng trong nền văn hóa Trung Quốc. Những năm trở lại đây, giới nhà giàu bắt đầu ưa chuộng các món ăn được chế biến từ chúng, khiến cho nhu cầu săn trộm trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Bất chấp các hoạt động ngăm cấm từ chính phủ nhằm bảo vệ loài vật này khỏi nguy cơ tuyệt chủng, tình trạng vẫn không có chút xoay chuyển. Vào năm 2015, các quan chức Trung Quốc đã bị điều tra vì ăn một con khổng lồ tại bữa tiệc sang trọng ở Thâm Quyến.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang