Tất cả Chuyện lạ

Muốn chia tay, đưa tiền đây, anh về

Liên Lê 21/05/18 09:25

TGT - Một quán bar ở Hàng Châu, Trung Quốc đã gọi điện báo cảnh sát về một vali chứa đầy tiền bị bỏ lại quán này. Trong đó chứa 2 triệu nhân dân tệ (khoảng hơn 300.000 USD) là phí chia tay của một cặp đôi giàu có.

2 triệu yên là tình phí chia tay

2 triệu yên là tình phí chia tay

Người bỏ lại vali đầy tiền này tại quán bar là cô gái, theo Global Times. Nguyên nhân là do cô gái cho rằng số tiền này không đủ cho phí chia tay mà bạn trai đề nghị. Cụ thể là nó thiếu khoảng vài triệu nhân dân tệ.

Người phụ nữ này nói: "Tôi đã không lấy chúng và bỏ lại. Tôi bảo anh ta mang về". Tuy nhiên, cô không nhận ra rằng người yêu cũ rời khỏi quán bar mà không mang vali về.

Cảnh sát sau đó đã tìm ra được cặp đôi này và mời họ đến đồn cảnh sát để giải quyết. Cả hai sau đó đến gặp cảnh sát với hy vọng được nhận lại số tiền trên. 

2 triệu yên là tình phí chia tay

Nhân viên quán bar ngạc nhiên với vali đầy tiền bỏ lại

Ở Trung Quốc, không mấy ai lạ gì cái gọi là phí chia tay, phí tình khi một trong hai bên đòi chấm dứt quan hệ. Giới trẻ Trung Quốc trong những năm gần đây dùng phí chia tay để bồi thường cho người yêu cũ sau một mối quan hệ lâu dài. Dù không ràng buộc về mặt pháp lý nhưng điều này cũng giống như chia tài sản sau khi ly dị.

Người muốn kết thúc mối quan hệ phải trả phí chia tay. Số tiền được đưa ra dựa trên thời gian, công sức và chi phí cả hai đầu tư cho mối quan hệ. Nam giới thường là bên trả phí chia tay do cảm thấy tội lỗi hoặc để bù đắp sự đau khổ của bạn gái.

Tuy nhiên, ngày càng có nhiều phụ nữ chấp nhận trả phí vì thường đàn ông Trung Quốc đã phải trả tiền cho các bữa ăn và quà tặng trong lúc hẹn hò. Phí chia tay có thể giúp hai bên tránh bị tổn thương cảm xúc và để giúp họ tiếp tục làm bạn sau khi chia tay.

Theo DailyMail

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang