Tất cả Độc

Sốt Bitcoin, cô dâu chú rể muốn khách mời tặng quà cưới là tiền ảo

Liên Lê 26/12/17 17:13

TGT - Thị trường Bitcoin những ngày cuối năm trồi sụt bất thường nhưng không ngăn cản một cặp cô dâu chú rể đề nghị khách đến dự đám cưới thay vì tặng tiền mặt thì “hãy tặng tiền ảo cho chúng tôi”.

Cặp vợ chồng trẻ Prashant Sharma và Niti Shree đã rất thức thời khi đề nghị khách dự đám cưới tặng quà là đồng Bitcoin

Là những người sáng lập ra một công ty kỹ thuật số ở Ấn Độ, cô dâu chú rể Prashant Sharma và Niti Shree trước khi làm đám cưới đã quyết định xin một món quà cưới bất thường, đó là tiền ảo Bitcoin. Bố mẹ của cặp đôi này cũng rất thức thời đã đồng ý ngay lập tức.

Trước đám cưới 4 ngày, ngân hàng trung ương Ấn Độ cảnh báo lần thứ ba các nhà đầu tư chớ mua Bitcoin, nhưng việc này không làm gia đình và bạn bè hai người chùn bước.

Vậy là trong đám cưới có 200 khách mời, chỉ có15 người tặng “quà truyền thống”, số còn lại đã giúp cô dâu chú rể toại nguyện. Ước tính sau đám cưới họ nhận được số Bitcoin trị giá 100.000 rupee (1.600 USD).

Sharma cho biết anh không hề lo lắng chuyện Bitcoin trở thành bong bóng kinh tế.

“Nếu ta mua rồi lại bán thì sẽ tạo ra bong bóng. Chúng tôi mua Bitcoin vì muốn nhìn thấy công nghệ này phát triển thế nào trong tương lai”, anh giải thích. “Bitcoin không phải thứ duy nhất có tiềm năng. Công nghệ chuỗi khối (Blockchain) cũng là thứ có giá trị thực”.

Blockchain là công nghệ lưu trữ và truyền tải thông tin, nó số hóa các giao dịch, thỏa thuận và hợp đồng. Nhiều ngân hàng nhận định công nghệ này sẽ thay đổi tương lai ngành giao dịch tài chính.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang