Hotline: 091.919.6168

World Cup đã "cướp mất" vợ tôi như thế nào?

Red Apple 20/06/2018 08:30
World Cup đã "cướp mất" vợ tôi như thế nào?
Từ ngày có World Cup vợ tôi như một con người khác hẳn, mọi việc chăm lo con cái đều phó mặc cho chồng, việc nhà cũng không thèm ngó ngàng tới.

Chắc hiếm có gia đình nào mà vợ chồng ngược đời như gia đình tôi. Vợ tôi vốn là cô gái cá tính mạnh, đam mê thể thao, đặc biệt là bộ môn bóng đá. Mùa World Cup 2018 khởi tranh, cả thế giới sục sôi, vợ tôi cũng không nằm ngoài vòng lửa hừng hực ấy, cô ấy luôn theo sát và gần như không bỏ xót một trận đấu nào. Đội tuyển cô ấy yêu thích nhất chính là “cỗ xe tăng” Đức, cô ấy có thể thao thao bất tuyệt về những đấu pháp của ông huấn luyện viên Joachim Loew, rồi những chân sút trứ danh Thomas Mueller, Ozil… Mọi người nghe đến đây chắc hẳn trầm trồ, ghen tỵ với tôi khi có một cô vợ am hiểu và mê bóng đá đến thế, sẽ là một cạ cứng bên cạnh cùng hưởng trọn mùa World Cup này. Nhưng không, tôi khác với những ông chồng khác, tôi cũng có xem bóng đá, nhưng tôi không ham mê cuồng nhiệt đến thế, và nói chung tôi cũng không am hiểu nhiều lắm về môn thể thao vua này.

Vợ tôi từ ngày có World Cup thì thường xuyên vắng nhà, những trận đấu diễn ra vào tầm 7h tối là cô ấy có hẹn với hội xem bóng đá tụ tập ngoài quán, đi một mạch từ lúc 6h tan làm đến tối khuya mới về. Cô ấy thường xuyên đùn đẩy việc đón con cho tôi, và lấy cớ “em bận” để không nấu cơm cho hai bố con. Đã có đôi khi tôi giận, tôi cũng lấy cớ “hôm nay anh cũng bận việc cơ quan, em tự lo cho con đi” mong rằng cô ấy sẽ vì lo cho con mà từ chối cuộc vui. Nhưng không nhờ được chồng, cô ấy quay sang cầu cứu bà ngoại, nhờ bà ngoại đón cháu và cho cháu ăn.

Có khi cô ấy về muộn không đón được con, thì phó mặc cho bà ngoại luôn, để con ngủ lại với bà, mai bà đưa đi học. Chưa dừng lại ở đó, những trận đấu đêm, một mình vợ tôi ở ngoài phòng khách độc chiếm cái tivi, tha hồ la hét cổ vũ. Con bé con nhà tôi ngủ buồng trong đang ngủ nghe tiếng động to thì giật mình khóc ré lên, nhưng mẹ nó đang mải miết với bóng bánh nào có nghe thấy tiếng con khóc, chỉ có tôi lại lọ mọ dậy vỗ về ru con ngủ lại.

Vợ tôi mê bóng đá bỏ bê việc nhà

Vợ tôi hình như cô ấy yêu đá banh còn hơn yêu gia đình, bình thường mọi việc trong nhà cô ấy vẫn quán xuyến lo liệu hết, từ bữa cơm, rồi dọn dẹp nhà cửa, giặt giũ đồ cho chồng con đều rất chỉn chu, không chê trách được gì. Nhưng những ngày gần đây, do “mải bận xem bóng đá” lịch sinh hoạt thất thường, khiến mọi việc trong nhà đều bị bỏ mặc. Ngoài việc những bữa cơm thường xuyên phó thác cho tôi, hoặc có chuẩn bị cô ấy cũng chỉ mua đồ ăn sẵn rồi bày ra. Mọi việc trong nhà cũng để đấy, đồ ăn đồ chơi của con bày ra khắp nhà không dọn, quần áo cũng chất đống không thèm ngó ngàng. Đã vậy hôm trước, cô ấy còn rủ cả hội bạn cả nam cả nữ về nhà tôi xem bóng đá, vừa thưởng thức trận bóng vừa nhậu, hò reo cổ vũ mãi đến gần sáng mới tàn cuộc. Cậu bạn đồng nghiệp của vợ tôi trước khi về còn vỗ vai tôi “Nhất anh nhé, có vợ cũng yêu thích bóng đá, được xem thoải mái không bị cấm cản, chả như em đây này, ở nhà xem World Cup mà suốt ngày nghe vợ càu nhàu, phải trôi dạt sang đây xem nhờ. Anh có vợ thế này đúng là bắt được vàng”.

Tôi chẳng biết nên vui hay buồn vì có cô vợ mê bóng đá nữa, mọi người nhìn vào ai cũng nói rằng tôi sướng, còn tôi mỗi lần nghe vậy chỉ biết cười ra nước mắt.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Gửi chồng thương mến: Anh yêu WorldCup hơn hay yêu em hơn?

World Cup thì bốn năm có một lần nhưng em và con thì bên cạnh anh suốt đời anh nhé!

Nỗi khiếp sợ mang tên “combo mẹ chồng ghê gớm và con rể nhu nhược”

Là đàn ông, nếu bạn không có tiếng nói trong chính gia đình của mình thì chắc chắn bạn cũng sẽ không có chỗ đứng trong gia đình nhà vợ.

Ngược đời: Mẹ chồng cầu xin con dâu ngoại tình với lý do không ngờ này

“Con ngoại tình đi, hãy tìm kiếm một người đàn ông bất kỳ nào đó và ngoại tình với anh ta. Nếu con thấy khó quá, mẹ sẽ tìm người giúp con”.

Cảm ơn anh đã về bên cô ấy!

Cảm ơn anh đã về bên cô ấy để em nhận ra rằng người thứ ba mãi chỉ là kẻ đến sau, để em có thể có dũng khí đối mặt với hai người bằng nụ cười tươi rói.

Chấp nhận làm người thứ ba và những điều bạn phải “gánh chịu”

Trong mối quan hệ ba người bạn chính là kẻ thất bại. Người thứ ba nào cũng dương dương tự đắc bản thân nắm giữ được trái tim người đàn ông ấy.

Phải làm gì khi vô tình trở thành “người thứ ba” giả tưởng?

Người thứ ba- “danh xưng” mà không một cô gái nào muốn mang trên người.

Ngay cả đã tiến tới hôn nhân, hãy luôn học cách làm vợ làm chồng

Là vợ chồng, đừng bao giờ quên rằng bạn đời của mình là bạn đồng hành, đối tác quan trọng nhất trong cuộc đời. Họ xứng đáng nhận được sự tôn trọng không phải ở hành động mà từ câu nói, thái độ.

Cái kết ê chề khi trót nối lại tình cũ với người xưa

Gặp lại người thầm thương khi xưa chị Liên trót rung động, sa đà vào tình cảm để rồi nhận lại cái kết đắng ê chề.

Nổi bật

Mới nhất