Hotline: 091.919.6168

Xin lỗi đời chứ tôi không bao giờ lấy chồng Việt nữa!

Quốc An 25/05/2019 16:00
Xin lỗi đời chứ tôi không bao giờ lấy chồng Việt nữa!
Chồng và gia đình chồng vượt gần 100km, đem 9 mâm lễ về xin cưới tôi nhưng cưới xong anh ta lại bỏ bê tôi, mặc tôi với những cảm xúc cô đơn, buồn tủi. Anh ta chỉ biết sống vì bản thân mình mà không hề đếm xỉa đến vợ.

Tôi 30, hỏi 10 người phụ nữ xung quanh thì thấy 7 người chán chồng còn lại 2 người thì vợ chồng bỏ nhau, người còn lại thì rơi vào thế tiến thoái lưỡng nan chưa dứt được chồng vì còn thương các con. Thế đấy, phụ nữ Việt lấy chồng xong hầu hết đều ca than về chồng của mình. Tôi cũng thế.

Chồng và gia đình chồng vượt gần 100km, đem 9 mâm lễ về xin cưới tôi nhưng cưới xong anh ta lại bỏ bê tôi, mặc tôi với những cảm xúc cô đơn, buồn tủi. Anh ta chỉ biết sống vì bản thân mình mà không hề đếm xỉa đến vợ. Anh ta sớm hôm chỉ biết đến công ty rồi về nhà ôm cái điện thoại đến nửa đêm. Có giục anh ta đi ngủ, song cho khoa học để giữ gìn sức khỏe thì anh ta làu bàu, chửi bới nói làm gì là việc của anh ta. Mỗi sáng, trong khi tôi có một tá việc với con cái thì dù anh ta có rảnh, chưa đi làm thì cũng lại là ôm cái điện thoại, phì phèo hút thuốc mà tôi căm thù cái khói thuốc lá, không thể ngửi nổi.

Nhiều ông chồng Việt lấy vợ về nhưng lại bỏ mặc vợ buồn tủi, cô đơn chẳng bao giờ hỏi han, chia sẻ- Ảnh minh họa

Anh ta lương 3 cọc 3 đồng nhưng lại không có chí tiến thủ, an phận thủ thường. Mẹ con tôi chẳng bao giờ được đi ăn hàng chưa nói gì đến những nhà hang sang trọng, có tiếng một chút. Thậm chí cả vài tháng mới dám ra ngoài ăn một bát bún ăn sang. Đi chợ, siêu thị mua đồ cũng phải cân nhắc nâng lên đặt xuống mới dám mua. Vì sao ư? Lương tôi lo từ A-Z còn anh ta năm thì mười họa mới đưa được vài trăm hay triệu bạc, chỉ đủ mua giấy vệ sinh, tăm và dầu rửa bát. Ăn uống, điện nước, ga, mạng, tiền học, sữa, đồ chơi, quần áo của cả nhà tôi… cân tất. Bờ vai này bé lắm chịu sao nổi mà tôi cũng gồng gánh 5 năm qua rồi. Tôi chán ngấy cái cảnh chờ cơm chồng trong khi anh ta chơi bời tụ tập không them nhắn về cho vợ một câu. Cũng chán cái cảnh đêm đêm vợ nằm cô đơn mà anh ta núp dưới đuôi giường ôm cái điện thoại. Chán cả cái than hình èo uột vì chẳng biết tập thể dục là gì của anh ta. Người đâu được ngoài 50 kg, chưa đi chợ đã hết tiền.

Cũng vì điều này mà khi em gái tôi bị giục lấy chồng, tôi vẫn khuyên nó đừng nên vội kết hôn, bởi lấy chồng khác nào phụ nữ bị nhốt trong một chiếc lồng chật hẹp đâu mà chiếc lồng đó toàn gai góc, hôi thối, chẳng có thức ăn thì khác nào tự cầm dao đâm mình.

Chán bớ đời khi qua một đời chồng Việt- Ảnh minh họa

Rồi tôi cũng quá ngán ngẩm mà vừa làm thủ tục ly hôn chồng xong. Tôi thấy xung quanh mình cả trăm cô gái đã lấy chồng ngoại quốc và nhiều cô khác cũng chuẩn bị làm dâu xứ người do được mai mối. Họ phơi phới, vui vẻ. Tôi đọc báo, thấy một khi có một cô ca sĩ hay diễn viên nào cưới được chồng nước ngoài là các cô gái xuýt xoa ngưỡng mộ. Vậy thì tại sao đàn ông Việt Nam lại "rớt giá" thảm hại trong mắt phụ nữ như thế nhỉ? Chắc tôi cũng suy từ chồng mình ra là biết thôi. Điều gì cũng có nguyên nhân của nó cả. Đàn ông Việt đa phần gia trưởng, vũ phu, kém tắm, tật xấu nhiều như lá mùa thu thế kia cơ mà.

Thử nhìn đàn ông Tây đối đãi với người yêu hoặc người vợ của mình xem. Họ quan tâm, bình đẳng với phụ nữ trong mọi vấn đề từ to đến nhỏ. Họ xem việc chia sẻ gánh nặng với người bạn đời là điều tất yếu, lấy đó làm niềm vui hang ngày. Họ không xem việc nấu ăn, chăm con, dọn dẹp nhà cửa là giúp vợ mà coi đó là bổn phận và trách nhiệm một người đàn ông phải làm. Còn đàn ông Việt Nam thì ao đây, luôn luôn mặc định: Những việc đó là của đàn bà, đàn ông làm những việc đó là không đáng mặt đàn ông. Xin lỗi chứ thế nào là không đáng. Chỉ những gã đàn ông có suy nghĩ và nói ra câu đó mới chính là không đáng mặt đàn ông mà thôi.

Có lập gia đình lần nữa thì tôi nói không với đàn ông Việt- Ảnh minh họa

Khi vợ manng thai 9 tháng 10 ngày, đau đớn, trở dạ sinh con đàn ông Tây vô cùng tâm lí và họ cùng bên vợ những khoảnh khắc khổ ải nhất. Người ta nói, muốn biết đàn ông thương vợ đến đâu hãy nhìn qua cánh cửa phòng sinh. Mấy người đàn ông Việt biết xót thương vợ đang chịu đau đớn thấu trời xanh để dứt ruột sinh con cho mình không? Hay ông nào ông ấy ngồi ngủ gật, ngáp ngắn ngáp dài, hay cắm mặt vào cái điện thoại. Vô tâm hơn là khi vợ sinh nở và chăm con cực khổ, nhiều ông chồng lại thấy rất phiền hà, thậm chí tức điên vì con khóc mất giấc ngủ. Mặc vợ thức đêm, thức hôm chăm con gầy rộc người nhưng không biết đỡ đần vợ một chút nào. Giờ tôi mới hiểu vì sao nhiều đàn bà trầm cảm sau sinh đến thế và vì sao nhiều đàn bà không giữ được bình tĩnh mà vùng lên "dậy" chồng như vậy.

Dẫu biết ở đâu cũng có người này người kia nhưng nhìn vào thực tế bao gia đình Việt mà tôi thực sự thấy chán đàn ông xứ này lắm rồi. Ai nói gì thì nói, ai bình phẩm gì thì bình phẩm nhưng gái một đời chồng như tôi chẳng có gì phải ngại hay xấu hổ. Tôi cũng nói luôn nếu có lập gia đình một lần nữa thì không bao giờ tôi chọn lấy đàn ông Việt mà không thì tôi ở vậy đến hết đời, hưởng niềm vui bên con cái, bạn bè, gia đình. Cái gì cần thì cần thật nhưng chồng nếu không tử tế, sống có tâm thì tôi chẳng cần. Còn quan niệm lấy chồng Tây với tôi cũng chẳng có gì to tát, xa gần có sao đâu khi mình có hạnh phúc, mình vui vẻ mà sống còn hơn chồng Việt gần gặn mà cuộc sống như địa ngục, chẳng biết vui vẻ là gì và cũng chẳng biết là đang sống hay tồn tại nữa.

Loading...

Gửi bình luận
(0) Bình luận

Phụ nữ không sợ lấy chồng nghèo, chỉ sợ lấy phải người không trả tiền 3 bát phở

Phụ nữ hãy nhớ rằng, lấy chồng là để dựa dẫm, không phải để nuôi thêm một miệng ăn. Đàn bà cần tìm một người đàn ông để san sẻ chứ không phải người chia từng đồng từng hào rồi so bì “anh làm nhiều tiền hơn, anh có quyền quản em”.

Lật tẩy những chiêu trò giật chồng mà ả "hồ ly" nào cũng áp dụng

Nhiều ả "hồ ly"cướp chồng người khác còn vỗ ngực tự cho mình là tài giỏi, mà không biết việc làm của mình là trắng trợn, vô liêm sỉ.

Phụ nữ không cần ghen vẫn là con "sư tử" uy lực khiến đàn ông sợ khiếp vía

Cách phụ nữ khôn ngoan nắm giữ chồng ấy là giữ mà như không giữ, khiến chồng không có cảm giác bị nắm giữ, ngược lại còn phải lo giữ vợ.

Tâm sự của bà vợ chán tận cổ “lão chồng” Việt về nhà chỉ biết ăn và ngủ

Chị gái lấy chồng Mỹ sướng như tiên còn tôi lấy chồng Việt mà chán. Nói ra thì xấu chàng hổ ai nhưng chồng tôi quanh năm ngày tháng đi muộn về muộn và khi về đến nhà thì chỉ coi nhà như nhà trọ. Anh ta về nhà chỉ để “ăn, ngủ".

Qua một đời chồng, cô gái vẫn kiếm được chồng là “trai tân” như ý

Lần đầu tiên hẹn gặp bạn gái ngoài đời, Thành An mua nguyên một thùng hải sản rồi tự tay chế biến mời gia đình bạn gái ăn. Biết bạn gái vừa ly hôn, lại có bệnh trong người nhưng anh chẳng quan tâm, vẫn muốn cưới cô làm vợ.

Một khi phụ nữ đã hết yêu thì đàn ông đừng mơ có cơ hội nào nữa

Phụ nữ một khi còn yêu thì không tiếc cơ hội cho người đàn ông của mình, nhưng khi cô ấy đã hết yêu thì đàn ông đừng mơ sẽ có ngày còn được xuất hiện trong tâm trí cô ấy.

Chứng kiến 2 cụ già đạp xe dưới mưa, có một điều khiến cô gái vô cùng ngưỡng mộ

Đọc xong câu chuyện và nhìn tấm ảnh, có lẽ nhiều người sẽ chung suy nghĩ với cô gái ấy.

Hình ảnh cảm động nhất hôm nay: Anh chồng soái ca 1 mình đưa vợ đi đẻ, muốn biết lòng đàn ông hãy đến khoa sản

Hình ảnh đôi vợ chồng tự đưa nhau đi đẻ đang khiến cộng đồng mạng ngưỡng mộ, thuận vợ thuận chồng tát biển Đông cũng cạn.

Nổi bật

"Tôi coi Lan Ngọc hơn mức một người bạn, cô ấy là gia đình nhỏ của tôi" – S.T Sơn Thạch nói.

Vợ cũ Lâm Vinh Hải được nhiều người inbox nhờ tư vấn chuyện bị lừa dối, phản bội

“Tôi chẳng giúp gì được mọi người cả, những gì có thể làm là lắng nghe” - Lý Phương Châu viết.

Noo Phước Thịnh công khai thổ lộ tình cảm, Phạm Quỳnh Anh nói gì?

Những ngày gần đây, cộng đồng mạng xôn xao về câu chuyện Noo Phước Thịnh công khai theo đuổi nữ ca sĩ Phạm Quỳnh Anh.

Mới nhất

Sống trẻ

 

- Phương Dung -

 

04:23

18/11/2019

TGT - Người phụ nữ thành công luôn luôn tự tin và biết cách làm đẹp, thu hút sự chú ý. Đó là câu chuyện...

Phim ảnh

 

- Hoàng Hằng -

 

01:00

18/11/2019

Mới đây, khán giả yêu thích phim điện ảnh đã “choáng váng” với trailer của bộ phim “Chị chị em em” bởi...

Tin tức

 

- Hoàng Hằng -

 

01:00

18/11/2019

Nhận lời mời từ Chủ tịch UBND Huyện Lạc Dương, Lý Nhã Kỹ đã có chuyến công tác tại Đà Lạt khi làm khách...

Tin tức

 

- Hoàng Hằng -

 

01:00

18/11/2019

Sau khi đăng quang Hoa hậu Du lịch Quốc tế 2019 - Dương Yến Nhung liên tục có nhiều hoạt động sôi nổi...

Âm nhạc

 

- Hoàng Hằng -

 

11:00

18/11/2019

Những ca khúc trữ tình viết về tuổi học trò được Dương Huệ thể hiện trong Album “Học trò ơi” gợi lại...

Âm nhạc

 

- Hoàng Hằng -

 

11:00

18/11/2019

Đảm đương một lúc hai vai trò, vừa là sản xuất vừa là “soái ca” trong MV “Người dưng” của Sĩ Thanh, Huỳnh...

Vui - Độc - Lạ

 

- Hoàng Hằng -

 

10:00

18/11/2019

Trong tập cuối của chương trình “Giọng Ca Bí Ẩn” mùa 2, khán giả tiếp tục chào đón 5 khách mời trẻ trung...

Phim ảnh

 

- Hoàng Hằng -

 

10:00

18/11/2019

Vài ngày sau khi chia sẻ teaser cùng poster phim, Tuấn Trần mới đây chính thức hé lộ trailer chính thức...

Tin tức

 

- Phuong Thao -

 

09:30

18/11/2019

Giải thích cho việc mặc sai dress code đến dự đám cưới bạn thân, Trang Pháp cho biết cô đặt váy đúng...

Âm nhạc

 

- Phuong Thao -

 

09:00

18/11/2019

Ninh Dương Lan Ngọc vừa chia sẻ poster MV mới nhất mang tên “Gái già muốn lấy chồng”, kèm theo đó là...

Tin tức

 

- Phuong Thao -

 

10:30

17/11/2019

Thông qua con mắt tinh tường của cư dân mạng, Hoàng Thuỳ Linh và Gil Lê bị "soi" ra việc đang cùng nhau...

Vui - Độc - Lạ

 

- Phuong Thao -

 

09:00

17/11/2019

Đôi dép của khách sạn nơi diễn ra đám cưới của Đông Nhi - Ông Cao Thắng bất ngờ có mặt tại nhà của Ninh...

Tin tức

 

- Phuong Thao -

 

08:00

17/11/2019

Giữa những cảm xúc hạnh phúc khi vừa trở thành cô dâu, Bảo Thy tiếp tục có những chia sẻ về người chồng...

Âm nhạc

 

- Hoàng Hằng -

 

07:30

17/11/2019

Mới đây, cộng đồng fan của Noo Phước Thịnh tại Mỹ bất ngờ chia sẻ clip ghi lại hình ảnh nam ca sĩ cùng...

Tin tức

 

- Hoàng Hằng -

 

07:30

17/11/2019

Bước ra từ cuộc thi Vietnam Next Top Model với những ấn tượng khó phai trong lòng công chúng và Cao Thiên...