Hotline: 091.919.6168

Xin lỗi đời chứ tôi không bao giờ lấy chồng Việt nữa!

Quốc An 25/05/2019 16:00
Xin lỗi đời chứ tôi không bao giờ lấy chồng Việt nữa!
Chồng và gia đình chồng vượt gần 100km, đem 9 mâm lễ về xin cưới tôi nhưng cưới xong anh ta lại bỏ bê tôi, mặc tôi với những cảm xúc cô đơn, buồn tủi. Anh ta chỉ biết sống vì bản thân mình mà không hề đếm xỉa đến vợ.

Tôi 30, hỏi 10 người phụ nữ xung quanh thì thấy 7 người chán chồng còn lại 2 người thì vợ chồng bỏ nhau, người còn lại thì rơi vào thế tiến thoái lưỡng nan chưa dứt được chồng vì còn thương các con. Thế đấy, phụ nữ Việt lấy chồng xong hầu hết đều ca than về chồng của mình. Tôi cũng thế.

Chồng và gia đình chồng vượt gần 100km, đem 9 mâm lễ về xin cưới tôi nhưng cưới xong anh ta lại bỏ bê tôi, mặc tôi với những cảm xúc cô đơn, buồn tủi. Anh ta chỉ biết sống vì bản thân mình mà không hề đếm xỉa đến vợ. Anh ta sớm hôm chỉ biết đến công ty rồi về nhà ôm cái điện thoại đến nửa đêm. Có giục anh ta đi ngủ, song cho khoa học để giữ gìn sức khỏe thì anh ta làu bàu, chửi bới nói làm gì là việc của anh ta. Mỗi sáng, trong khi tôi có một tá việc với con cái thì dù anh ta có rảnh, chưa đi làm thì cũng lại là ôm cái điện thoại, phì phèo hút thuốc mà tôi căm thù cái khói thuốc lá, không thể ngửi nổi.

Nhiều ông chồng Việt lấy vợ về nhưng lại bỏ mặc vợ buồn tủi, cô đơn chẳng bao giờ hỏi han, chia sẻ- Ảnh minh họa

Anh ta lương 3 cọc 3 đồng nhưng lại không có chí tiến thủ, an phận thủ thường. Mẹ con tôi chẳng bao giờ được đi ăn hàng chưa nói gì đến những nhà hang sang trọng, có tiếng một chút. Thậm chí cả vài tháng mới dám ra ngoài ăn một bát bún ăn sang. Đi chợ, siêu thị mua đồ cũng phải cân nhắc nâng lên đặt xuống mới dám mua. Vì sao ư? Lương tôi lo từ A-Z còn anh ta năm thì mười họa mới đưa được vài trăm hay triệu bạc, chỉ đủ mua giấy vệ sinh, tăm và dầu rửa bát. Ăn uống, điện nước, ga, mạng, tiền học, sữa, đồ chơi, quần áo của cả nhà tôi… cân tất. Bờ vai này bé lắm chịu sao nổi mà tôi cũng gồng gánh 5 năm qua rồi. Tôi chán ngấy cái cảnh chờ cơm chồng trong khi anh ta chơi bời tụ tập không them nhắn về cho vợ một câu. Cũng chán cái cảnh đêm đêm vợ nằm cô đơn mà anh ta núp dưới đuôi giường ôm cái điện thoại. Chán cả cái than hình èo uột vì chẳng biết tập thể dục là gì của anh ta. Người đâu được ngoài 50 kg, chưa đi chợ đã hết tiền.

Cũng vì điều này mà khi em gái tôi bị giục lấy chồng, tôi vẫn khuyên nó đừng nên vội kết hôn, bởi lấy chồng khác nào phụ nữ bị nhốt trong một chiếc lồng chật hẹp đâu mà chiếc lồng đó toàn gai góc, hôi thối, chẳng có thức ăn thì khác nào tự cầm dao đâm mình.

Chán bớ đời khi qua một đời chồng Việt- Ảnh minh họa

Rồi tôi cũng quá ngán ngẩm mà vừa làm thủ tục ly hôn chồng xong. Tôi thấy xung quanh mình cả trăm cô gái đã lấy chồng ngoại quốc và nhiều cô khác cũng chuẩn bị làm dâu xứ người do được mai mối. Họ phơi phới, vui vẻ. Tôi đọc báo, thấy một khi có một cô ca sĩ hay diễn viên nào cưới được chồng nước ngoài là các cô gái xuýt xoa ngưỡng mộ. Vậy thì tại sao đàn ông Việt Nam lại "rớt giá" thảm hại trong mắt phụ nữ như thế nhỉ? Chắc tôi cũng suy từ chồng mình ra là biết thôi. Điều gì cũng có nguyên nhân của nó cả. Đàn ông Việt đa phần gia trưởng, vũ phu, kém tắm, tật xấu nhiều như lá mùa thu thế kia cơ mà.

Thử nhìn đàn ông Tây đối đãi với người yêu hoặc người vợ của mình xem. Họ quan tâm, bình đẳng với phụ nữ trong mọi vấn đề từ to đến nhỏ. Họ xem việc chia sẻ gánh nặng với người bạn đời là điều tất yếu, lấy đó làm niềm vui hang ngày. Họ không xem việc nấu ăn, chăm con, dọn dẹp nhà cửa là giúp vợ mà coi đó là bổn phận và trách nhiệm một người đàn ông phải làm. Còn đàn ông Việt Nam thì ao đây, luôn luôn mặc định: Những việc đó là của đàn bà, đàn ông làm những việc đó là không đáng mặt đàn ông. Xin lỗi chứ thế nào là không đáng. Chỉ những gã đàn ông có suy nghĩ và nói ra câu đó mới chính là không đáng mặt đàn ông mà thôi.

Có lập gia đình lần nữa thì tôi nói không với đàn ông Việt- Ảnh minh họa

Khi vợ manng thai 9 tháng 10 ngày, đau đớn, trở dạ sinh con đàn ông Tây vô cùng tâm lí và họ cùng bên vợ những khoảnh khắc khổ ải nhất. Người ta nói, muốn biết đàn ông thương vợ đến đâu hãy nhìn qua cánh cửa phòng sinh. Mấy người đàn ông Việt biết xót thương vợ đang chịu đau đớn thấu trời xanh để dứt ruột sinh con cho mình không? Hay ông nào ông ấy ngồi ngủ gật, ngáp ngắn ngáp dài, hay cắm mặt vào cái điện thoại. Vô tâm hơn là khi vợ sinh nở và chăm con cực khổ, nhiều ông chồng lại thấy rất phiền hà, thậm chí tức điên vì con khóc mất giấc ngủ. Mặc vợ thức đêm, thức hôm chăm con gầy rộc người nhưng không biết đỡ đần vợ một chút nào. Giờ tôi mới hiểu vì sao nhiều đàn bà trầm cảm sau sinh đến thế và vì sao nhiều đàn bà không giữ được bình tĩnh mà vùng lên "dậy" chồng như vậy.

Dẫu biết ở đâu cũng có người này người kia nhưng nhìn vào thực tế bao gia đình Việt mà tôi thực sự thấy chán đàn ông xứ này lắm rồi. Ai nói gì thì nói, ai bình phẩm gì thì bình phẩm nhưng gái một đời chồng như tôi chẳng có gì phải ngại hay xấu hổ. Tôi cũng nói luôn nếu có lập gia đình một lần nữa thì không bao giờ tôi chọn lấy đàn ông Việt mà không thì tôi ở vậy đến hết đời, hưởng niềm vui bên con cái, bạn bè, gia đình. Cái gì cần thì cần thật nhưng chồng nếu không tử tế, sống có tâm thì tôi chẳng cần. Còn quan niệm lấy chồng Tây với tôi cũng chẳng có gì to tát, xa gần có sao đâu khi mình có hạnh phúc, mình vui vẻ mà sống còn hơn chồng Việt gần gặn mà cuộc sống như địa ngục, chẳng biết vui vẻ là gì và cũng chẳng biết là đang sống hay tồn tại nữa.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Phụ nữ không sợ lấy chồng nghèo, chỉ sợ lấy phải người không trả tiền 3 bát phở

Phụ nữ hãy nhớ rằng, lấy chồng là để dựa dẫm, không phải để nuôi thêm một miệng ăn. Đàn bà cần tìm một người đàn ông để san sẻ chứ không phải người chia từng đồng từng hào rồi so bì “anh làm nhiều tiền hơn, anh có quyền quản em”.

Lật tẩy những chiêu trò giật chồng mà ả "hồ ly" nào cũng áp dụng

Nhiều ả "hồ ly"cướp chồng người khác còn vỗ ngực tự cho mình là tài giỏi, mà không biết việc làm của mình là trắng trợn, vô liêm sỉ.

Phụ nữ không cần ghen vẫn là con "sư tử" uy lực khiến đàn ông sợ khiếp vía

Cách phụ nữ khôn ngoan nắm giữ chồng ấy là giữ mà như không giữ, khiến chồng không có cảm giác bị nắm giữ, ngược lại còn phải lo giữ vợ.

Tâm sự của bà vợ chán tận cổ “lão chồng” Việt về nhà chỉ biết ăn và ngủ

Chị gái lấy chồng Mỹ sướng như tiên còn tôi lấy chồng Việt mà chán. Nói ra thì xấu chàng hổ ai nhưng chồng tôi quanh năm ngày tháng đi muộn về muộn và khi về đến nhà thì chỉ coi nhà như nhà trọ. Anh ta về nhà chỉ để “ăn, ngủ".

Qua một đời chồng, cô gái vẫn kiếm được chồng là “trai tân” như ý

Lần đầu tiên hẹn gặp bạn gái ngoài đời, Thành An mua nguyên một thùng hải sản rồi tự tay chế biến mời gia đình bạn gái ăn. Biết bạn gái vừa ly hôn, lại có bệnh trong người nhưng anh chẳng quan tâm, vẫn muốn cưới cô làm vợ.

Một khi phụ nữ đã hết yêu thì đàn ông đừng mơ có cơ hội nào nữa

Phụ nữ một khi còn yêu thì không tiếc cơ hội cho người đàn ông của mình, nhưng khi cô ấy đã hết yêu thì đàn ông đừng mơ sẽ có ngày còn được xuất hiện trong tâm trí cô ấy.

Chứng kiến 2 cụ già đạp xe dưới mưa, có một điều khiến cô gái vô cùng ngưỡng mộ

Đọc xong câu chuyện và nhìn tấm ảnh, có lẽ nhiều người sẽ chung suy nghĩ với cô gái ấy.

Hình ảnh cảm động nhất hôm nay: Anh chồng soái ca 1 mình đưa vợ đi đẻ, muốn biết lòng đàn ông hãy đến khoa sản

Hình ảnh đôi vợ chồng tự đưa nhau đi đẻ đang khiến cộng đồng mạng ngưỡng mộ, thuận vợ thuận chồng tát biển Đông cũng cạn.

Nổi bật

TGT - Mặc dù chưa công khai chuyện hẹn hò với người yêu mới nhưng nhìn những động thái 'đáp trả' dân mạng của Khói mà ai nấy đều hiểu anh chàng đang rất 'mê mẩn' mối quan hệ này.

Lớp học trường người ta in hình lớp trưởng để chúc mừng sinh nhật khiến dân mạng 'cười bò' thích thú

TGT - Làm lớp trưởng vất vả cả năm, hạnh phúc biết mấy khi chúng nó vẫn nhớ ngày sinh nhật, thế nhưng mà việc chúng in hình kèm lời chúc dưới dạng tờ giấy truy nã thế này thì cảm xúc đúng là vừa giận vừa thương

Diễn viên phụ đắt giá nhất Hong Kong đổi đời thế nào sau khi Châu Nhuận Phát từ chối cho vay tiền?

Không chỉ từ chối cho mượn tiền, Châu Nhuận Phát còn nói thẳng với Ngô Mạnh đạt 4 chữ: "Tự mình giải quyết".
Trước khi tin đồn hẹn hò với Mai Tài Phến nổ ra, Mỹ Tâm đã có những phút giây đắm mình cùng âm nhạc trong một đại nhạc hội hoành tráng được tổ chức tại TP.HCM vào tối ngày 16/6.
“Nóng tính, kỹ tính, khó tính nhưng rất hiểu thảo và thần tượng mẹ” là những đặc điểm tính cách mà Kim - người thân của Harry Đoàn nhận xét về anh. Phải chăng vì thế mà đến giờ chàng doanh nhân vẫn “chăn đơn gối chiếc”? Bên cạnh đó, Kim cũng đưa cho Harry lời khuyên với Harry Đoàn rằng: “anh nên tìm vợ chứ không nên tìm vợ giống như mẹ mình. Khó lắm!”
Chặng hành trình Biển Hè Sôi Động – chương trình Việt Nam Tươi Đẹp tiếp tục có những diễn biến khác ngày càng vui nhộn, hấp dẫn. Lần này, các nghệ sỹ Lâm Vỹ Dạ, Dương Lâm, Puka, Gin Tuấn Kiệt được ca sỹ Vy Oanh đưa về quê mình, thưởng thức trái cây nức tiếng xứ Bình Thuận với Thanh Long và lần đầu tiên trải nghiệm ăn thịt cá sấu.
Những ngày qua, ca khúc “Độ ta không độ nàng” nhận được sự quan tâm của giới trẻ và trở thành một hiện tượng trên thị trường nhạc Việt. Bên cạnh các giọng ca trên mạng xã hội, nhiều nghệ sĩ có tiếng như: Phương Thanh, Khánh Phương, Hamlet Trương,...cũngnhanh chóng bắt kịp xu hướng khi thu âm và cho đăng tải những bản cover với nhiều phong cách khác nhau.

Mới nhất

Âm nhạc

 

- Nguyễn Nguyễn -

 

11:00

17/06/2019

Trước khi tin đồn hẹn hò với Mai Tài Phến nổ ra, Mỹ Tâm đã có những phút giây đắm mình cùng âm nhạc trong...

Xem

 

- Nguyễn Nguyễn -

 

10:50

17/06/2019

“Nóng tính, kỹ tính, khó tính nhưng rất hiểu thảo và thần tượng mẹ” là những đặc điểm tính cách mà Kim...

Phim ảnh

 

- Trâm Nguyễn -

 

10:30

17/06/2019

Những ngày qua, ca khúc “Độ ta không độ nàng” nhận được sự quan tâm của giới trẻ và trở thành một hiện...

Xem

 

- Trâm Nguyễn -

 

10:30

17/06/2019

Chặng hành trình Biển Hè Sôi Động – chương trình Việt Nam Tươi Đẹp tiếp tục có những diễn biến khác ngày...

Tin tức

 

- Phú Tài -

 

10:00

17/06/2019

Giữa guồng quay bộn bề cuộc sống, những cuộc vui đáng nhớ chính là chất xúc tác giúp những người trẻ...

Giải trí

 

- Phuong Thao -

 

10:00

17/06/2019

Từng cho biết đang tìm hiểu Hương Tràm và giờ "bị khui" hình ảnh hẹn hò thân thiết với "chị đẹp" Mỹ Tâm,...

Học đường

 

- LN -

 

09:44

17/06/2019

TGT - Làm lớp trưởng vất vả cả năm, hạnh phúc biết mấy khi chúng nó vẫn nhớ ngày sinh nhật, thế nhưng...

Showbiz

 

- Phuong Thao -

 

09:30

17/06/2019

Những khoảnh khắc ngọt ngào, tình tứ của Mai Tài Phến và Mỹ Tâm khiến nhiều người phải thốt lên rằng...

Hot teen

 

- Xiu -

 

09:00

17/06/2019

TGT - Mặc dù chưa công khai chuyện hẹn hò với người yêu mới nhưng nhìn những động thái 'đáp trả' dân...

Phim ảnh

 

- Huỳnh Như-Ảnh: PC3, Trần Khánh HUy -

 

08:00

17/06/2019

TGT - Mới đây, Ginô Tống cùng dàn diễn viên “Phim Cấp 3” đã chính thức công bố dự án đặc biệt trong mùa...

Tin tức

 

- Nguyễn Hiền -

 

11:00

16/06/2019

Chỉ vì nhìn thấy bé trai chạy theo đàn gà nhà mình, người đàn ông sống cùng khu đã thẳng tay đá.nh đậ.p...

Âm nhạc

 

- Ngọc Trâm -

 

10:30

16/06/2019

Lee Hi đang trải qua thời gian cực kì khó khăn trong sự nghiệp, dù dành chiến thắng lần 2 tại sân khấu...

Chuyện của sao

 

- Ngân Thơ -

 

10:30

16/06/2019

Trong ngày đặc biệt dành cho cha, Khánh Thi đã gửi một bức tâm thư cám ơn Phan Hiển sau tất cả những...

Phim ảnh

 

- Dung -

 

10:00

16/06/2019

Chiều qua, các thành viên trong series “Lớp học vui nhộn” đã tới chúc mừng vai diễn học sinh cấp 3 nổi...

Cộng đồng mạng

 

- Sóc ẩn danh -

 

10:00

16/06/2019

Những ngày gần đây, cư dân mạng đang rầm rộ chia sẻ một bài viết về việc một người đàn ông tên Tony...