Hotline: 091.919.6168

Xuất hiện công cụ phá khóa mật khẩu iPhone giá 500 USD

Nhật Linh 19/08/2017 23:21
Xuất hiện công cụ phá khóa mật khẩu iPhone giá 500 USD
Tận dụng một lỗi trên iOS, nhóm hacker Trung Quốc đã "chế" ra công cụ này giúp gỡ bỏ mật khẩu iPhone và bán với giá 500 USD.

Đầu tiên bạn cần phân biệt: phá khóa mật khẩu iPhone ở đây là phá mật khẩu bao gồm bốn số hay sáu số mỗi khi bạn bật iPhone lên, không liên quan gì đến iCloud.

Bình thường, nếu không có mật khẩu này thì iPhone sẽ bị khóa nếu nhập quá số lần cho phép, phải cắm thiết bị vào máy tính và dùng iTunes để khôi phục lại iOS gốc.

Công cụ "hack" này tận dụng một lỗi trên iOS giúp tăng số lượng nhập lại mật khẩu này lên... không giới hạn. Từ đó công cụ sẽ sử dụng kỹ thuật brute-force, tự động dò từ 000000 đến 999999 để tìm ra mật khẩu mở khóa.

Thông thường những thiết bị như thế này thường được lợi dụng cho mục đích xấu, cụ thể là phá khóa những chiếc iPhone bị đánh cắp, cho nên việc sử dụng chúng tại một số quốc gia là vi phạm pháp luật.

Hiện tại thì công cụ này có thể hoạt động trên cả iPhone 7 và iPhone 7 Plus cũng như hỗ trợ iOS 10.3.3 mới nhất. Tuy nhiên có lẽ Apple sẽ sớm vá lỗ hổng nguy hiểm này.

Hướng dẫn tìm và update hoặc gỡ bỏ ứng dụng 32-bit trên iOS 10.3


Gửi bình luận
(0) Bình luận

'Thương hiệu Việt' Asanzo: Doanh thu ngàn tỷ mỗi năm, chỉ nộp thuế 200 triệu

Asanzo đã cho biết rằng mỗi năm tập đoàn này đang nộp thuế cho nhà nước số tiền khổng lồ. Tuy nhiên khi điều tra thì sự thật có vẻ như hoàn không giống như vậy.

Facebook 'bóp chẹt' lượt xem video: Lại một lần nữa, người dùng phải cam chịu

Tương tự như những lần thay đổi trước đó, mỗi khi Facebook thay đổi điều gì, cộng đồng lại dậy sóng và hầu như không thể phản kháng.

Microsoft vô tình đưa ảnh nhạy cảm lên trang chủ Bing mà không phải ai cũng nhìn ra được

Bing - công cụ tìm kiếm của Microsoft - luôn có những bức ảnh đẹp trên trang chủ và được thay đổi mỗi ngày. Nhưng bức ảnh được chọn trên trang chủ Bing vào ngày 17/8 có một sự kì lạ, không phải ai cũng nhận ra.

Apple ra mắt 6 video đẹp mắt giới thiệu iOS 11 trên iPad

Doanh số trì trệ của iPad là một trong những động lực để Táo khuyết đầu tư cho trải nghiệm trên iPad ngày càng mượt mà hơn.

Nếu phải bỏ cả nghìn đô để mua chiếc iPhone 8 có thiết kế như thế này thì cũng không hối hận

Nếu bạn muốn biết lí do tại sao không hối hận về số tiền để có được chiếc iPhone 8 thì hãy xem những hình ảnh dưới đây.

Rất nhiều xe hơi kết nối Internet đang tồn tại một lỗ hổng dễ bị khai thác để tắt các chức năng an toàn

Các xe ô tô sẽ có khả năng bị đánh cắp bởi các hacker liên quan đến việc kết nối internet.

Nếu bạn vẫn hay sử dụng biểu tượng cảm xúc emoji trong email thì hãy ngưng nhé, và đây là lý do

Đã bao giờ bạn viết email và băn khoăn có nên chèn thêm biểu tượng cảm xúc để tạo thêm thiện cảm chưa? Theo dõi kết quả nghiên cứu của đại học Ben-Gurion để biết vì sao bạn không nên.

Bạn đã thử Sarahah chưa? Ứng dụng gửi tin nhắn ẩn danh đang gây sốt cộng đồng trẻ

Dạo gần đây đang nổi lên một trào lưu sử dụng ứng dụng Sarahah của giới trẻ Việt Nam. Đây là ứng dụng khá giống với Ask.fm đã được phát triển trước đó nhưng có lẽ có thể Sarahah thú vị hơn nhiều.

Nổi bật

Mới nhất