Hotline: 091.919.6168

Yêu là hãy chầm chậm mà hiểu nhau, cho nhau cơ hội được san sẻ

Huyền Châu 07/04/2019 21:00
Yêu là hãy chầm chậm mà hiểu nhau, cho nhau cơ hội được san sẻ
Tình yêu vốn dĩ không nên vội vàng, hãy cứ yêu chầm chậm đến khi nào cả hai coi nhau là cả thế giới, coi nhau là điều không thể thiếu trên thế gian này và là người mà bạn sẵn sàng chia sẻ mọi lúc, mọi điều trong cuộc sống.
Yêu là hãy chầm chậm mà hiểu nhau, cho nhau cơ hội được san sẻ - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ (Nguồn: Internet)

Khi bước vào tình yêu bạn đã bao giờ tự vấn rằng mình bắt đầu tình cảm này vì lý do gì? Liệu bạn yêu có nhanh quá không và tại sao mình lại chia tay nhanh như vậy? Nếu chưa thì nhất định bạn phải trả lời, bởi nếu tình yêu hiện có của bạn là sự vội vàng thì kết quả bạn nhận được chắc chắn cũng sẽ là một cuộc tình chóng vánh mà thôi, khi đó những tổn thương và đau khổ bạn phải chịu đựng có lẽ sẽ rất khó để hàn gắn và tất nhiên sẽ phải mất khá nhiều thời gian để bạn mới có thể tiếp tục yêu. 

Càng ngày, tình yêu đối với nhiều người càng trở nên dễ dãi, phải lòng nhau chỉ qua cái chạm tay, chớp mắt, rồi vin vào cái suy nghĩ "cứ yêu đi sống được mấy nỗi" thế là yêu. Cái gì đến nhanh rồi cũng ra đi như thế, đôi khi một cuộc tình kết thúc lại chẳng hề mang đến cảm xúc hay rung động gì cho bạn, cũng chẳng hề có chút lưu luyến như nó chưa hề bước đến bên cạnh bạn vậy.

Yêu là hãy chầm chậm mà hiểu nhau, cho nhau cơ hội được san sẻ - Ảnh 2.

Ảnh minh hoạ (Nguồn: Internet)

Vấn đề là tại sao chúng ta phải vội vàng để yêu trong khi tuổi trẻ còn dài mà thừa thời gian để tìm hiểu, rồi cho nhau một cái kết tuyệt đẹp, hoặc không thì ít nhất cũng không khiến mình bị tổn thương? Nếu chỉ vì cái cảm giác lâng lâng như bước vào tuổi đôi mươi khi yêu thì không đáng đâu, vì sau khi nó làm bạn tổn thương, bạn sẽ mệt mỏi và hối hận biết dường nào. Vì vậy, đừng khiến bản thân mình vội vàng, cứ chậm mà yêu thôi, thà tốn một chút thời gian còn hơn khiến bản thân cứ đôi khi lại phải cảm thấy lo lắng và khóc lóc.

Bạn không vội vàng, không sợ cô đơn nên tốt nhất là đừng yêu vội, tình yêu trên đời này không phải là tất cả, cuộc sống vẫn còn quá nhiều điều tốt đẹp hơn ngoài kia chờ bạn tận hưởng. Người ta đã 30 vẫn chẳng thấy lo vì bị người khác cười chê, còn bạn cô gái 20, bạn còn cả quãng thanh xuân, đẹp hay không là do bạn, vậy nên trước khi xác định nhận lời ai đó, hãy tự cho mình một khoảng trời riêng để suy nghĩ, hãy so sánh cảm giác của mình khi chưa yêu và chuẩn bị yêu. Nếu vẫn thấy hời hợt thì đừng yêu bạn nhé! Hãy đủ chín chắn, hãy để trái tim bảo yêu thì hẵn yêu.

Hãy sẵn sàng yêu khi bạn nhận thấy người ấy phải là người đàn ông mà bạn muốn nhìn thấy mỗi ngày, ở bên bạn khi bạn cần, muốn nắm tay bạn đi khắp thế gian, chứ không phải là người chỉ muốn ở bên bạn một quãng nào đó trong cuộc đời.

Yêu là hãy chầm chậm mà hiểu nhau, cho nhau cơ hội được san sẻ - Ảnh 3.

Ảnh minh hoạ (Nguồn: Internet)

Tình yêu chưa bao giờ có chỗ cho sự vội vàng, vì vậy cứ chậm mà yêu thôi. Chẳng ai có thể trách bạn mãi chưa yêu, họ chỉ trách bạn khi bạn nhẹ dạ cả tin, đi qua những cuộc tình chóng vánh mà thôi, vậy nên khi bản thân chưa thấy sẵn sàng thì đừng vội, yêu ai cũng được nhưng đừng yêu vội, tháng năm còn chờ bạn mà, chưa thấy người đồng hành phù hợp thì đừng yêu.

Nói như vậy không có nghĩa là những người đang yêu thì nên dừng lại, đừng yêu nữa, mà là hãy đừng tìm cách đốt cháy giai đoạn, biến mình thành kẻ nôn nóng. Anh ấy cần hiểu bạn và bạn cũng vậy. Đôi khi họ là tất cả với bạn nhưng với họ bạn chưa chắc là tất cả. Hãy chậm chậm mà tìm hiểu nhau, cho nhau cơ hội được san sẻ, không phải chỉ là cùng nhau tận hưởng hạnh phúc mà còn phải cùng nhau vượt qua nỗi đau, nỗi buồn, đó mới tình yêu thực sự.

Hãy yên tâm  và đừng sợ nếu bạn ngần ngừ bạn sẽ mất đi người đàn ông mình yêu, bởi vì nêu yêu bạn anh ấy sẽ kiên nhẫn chờ bạn, họ cũng chẳng giục bạn làm gì cho họ. Thời gian cho bạn sự trưởng thành và cũng cho bạn một người đàn ông thực thụ, tất nhiên anh ấy có thể không hoàn hảo nhưng là người sẵn sàng chấp nhận bạn cho dù bạn là ai.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Cô gái 2 lần bị chồng ép lựa chọn giữa tiền chữa bệnh hiểm nghèo và con trai

Người mẹ trẻ 25 tuổi bị chồng ép lựa chọn giữa tiền chữa trị bệnh hiểm nghèo và con trai. Từng lời người chồng nói ra như nhát dao cứa vào tim cô nhưng tình mẫu tử đã thôi thúc cô chọn con trai rồi hai mẹ con rời khỏi căn nhà không tình thương đó.

Xin lỗi, phụ nữ không phải cái máy đẻ, chúng tôi lấy chồng là để được yêu

Đồng ý rằng sinh con là thiên chức của phụ nữ. Nhưng điều đó không có nghĩa là cuộc đời của các chị em khi lấy chồng chỉ quanh quẩn mãi ở con cái.

Phụ nữ hãy là nước để mềm dẻo khi muốn và cứng rắn khi cần

Làm phụ nữ thật rắc rối. Bạn mạnh mẽ quá cũng không được, yếu đuối quá cũng chẳng xong. Sống thế nào mới được gọi là khôn ngoan đây?

Đàn ông có tiền giữ được đàn bà có sắc, đàn ông có tình giữ được đàn bà có tâm

Tiền thì quan trọng thật đấy. Nhưng nếu chỉ có tiền thì đàn ông sẽ chẳng bao giờ có được một người phụ nữ yêu họ thật lòng đâu.

Đàn bà phải có lấy một đôi giày đẹp để tự mình đi đến cùng trời cuối đất

Đôi giày đẹp nhất là đôi giày phù hợp với bạn, không khiến bạn bị đau chân. Cuộc đời không quan trọng là đi cùng ai, kể cả một mình vẫn cứ ổn, miễn là bản thân hạnh phúc.

Đàn ông ngoại tình, tha thứ thì dễ nhưng để tin tưởng lần nữa thì khó lắm

Đàn bà tha thứ cho đàn ông ngoại tình là đàn bà thất bại. Không có cái dại nào bằng cái dại tin tưởng lại kẻ từng phản bội mình cả về thân xác lẫn tình cảm.

Gửi tình nhân của chồng, tôi vẫn nghĩ về cô mỗi ngày

Cái gì của tôi là của tôi, một là tôi vứt, hai là tôi cho. Đừng vội hân hoan vì cướp được cái gì khỏi tay tôi, thực tế là tôi đã bỏ đi vì thấy quá “kinh tởm” đấy.

Đàn ông ơi, vợ ngoan mới khó kiếm chứ những thứ phù phiếm thì đầy đường

Tìm một đứa con gái để qua đêm không khó, tìm một người phụ nữ lo toan nhà cửa được cho anh mới khó. Có tiền muốn tiên cũng được, quan trọng là khi không có tiền ai dám ở lại bên anh?

Nổi bật

Mới nhất